Mỹ: Bùng nổ chó hoang tại thành phố Detroit

Thành phố với khoàng 1,8 triệu dân nay chỉ còn 700.000 người. Số căn hộ bỏ hoang cũng lên đến 70.000. Đối mặt với khó khăn về kinh tế nên nhiều người đã quyết bỏ lại những chú chó cưng. Sự việc trên dẫn đến tình trạng 50.000 chú chó phải lang thang trên đường phố hoặc sống trong các căn nhà hoang.
50.000 chú chó phải lang thang trên đường phố hoặc sống trong các căn nhà hoang. Ảnh: Bloomberg

Cảnh sát Lapez Moore, 30 tuổi, cho biết những con chó bị bỏ hoang cắn xé lẫn nhau hoặc tấn công người đi đường. Tính đến nay đã có 25 người đưa thư bị chó cắn khiến hoạt động này phải tạm hoãn.
Cách đây 4 tháng, một phụ nữ đang ngồi trên hiên nhà đã tử vong sau khi bị 2 con chó hoang lao vào cắn xé da đầu.

Ông Harry Ward, người đứng đầu cơ quan kiểm soát động vật ở Detroit, cho biết 3 trung tâm cứu trợ động vật tại Detroit chỉ có sức chứa là 15.000 con nên không thể giải quyết được vấn nạn trên.
3 trung tâm cứu trợ động vật tại Detroit không đủ sức chứa. Ảnh: Bloomberg
 
Sau khi thành phố Detroit tuyên bố phá sản hôm 18-7 với số nợ gần 18,5 tỉ USD, ngân sách chi cho các đơn vị cảnh sát, phòng cháy chữa cháy, kiểm soát chó đã bị cắt giảm. Ông Ward chia sẻ: “Chúng tôi thật sự rất mệt mỏi, phải làm việc nhiều giờ do thiếu nhân viên”.

Cô Kristen Huston, điều hành văn phòng cứu hộ động vật tại Detroit, cho biết: "Để vật nuôi lang thang ngoài đường là bất hợp pháp nhưng ai thèm quan tâm đến điều đó trong một thành phố bị phá sản?". 
xuanmai