Sẽ có phim về điệp viên Phạm Xuân Ẩn

Lý giải vì sao đến thời điểm này mới bổ sung nhiều thông tin về Thiếu tướng Phạm Xuân Ẩn, ông Larry Berman cho biết: “Trong suốt 2 năm kể lại cho tôi nghe tỉ mỉ câu chuyện về cuộc đời điệp viên, tướng Ẩn có dặn dò tôi rất kỹ rằng có những điều ông nói chỉ để cho tôi hiểu rõ hoạt động tình báo chứ không phải là để đưa ra ánh sáng. Có những chuyện ông yêu cầu chỉ được tiết lộ sau khi ông chết và những điều đó nhất định không được ảnh hưởng đến cuộc sống người thân và những người xung quanh ông”.
Tác giả cuốn sách Điệp viên hoàn hảo - nhà sử học Larry Berman (trái) - trao bản quyền làm phim từ tác phẩm
Điệp viên hoàn hảo X6 cho ông Nguyễn Văn Phước, Giám đốc Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt - First News
 
Ấn bản mới Điệp viên hoàn hảo X6 được ông Larry Berman bổ sung trọn vẹn những “bí mật tiết lộ” của tướng Ẩn, phản ứng của độc giả và chính quyền Mỹ về cuốn sách, bức thư của bà Thu Nhàn - vợ tướng Ẩn - cùng những dòng hồi ức xúc động của nhiều vị lãnh đạo nhà nước CHXHCN Việt Nam và các thành viên cụm tình báo H63. “Điều làm cho ấn bản này trở nên đặc biệt đó chính là bản dịch hoàn toàn mới, độc giả sẽ như lần đầu tiên được đọc câu chuyện phi thường của tướng Phạm Xuân Ẩn như chính những gì ông đã kể với tôi - một người Mỹ viết hồi ký cho ông” - ông Larry Berman chia sẻ trong buổi họp báo diễn ra tại TP HCM vào sáng 4-9.

Ông Nguyễn Văn Phước, Giám đốc Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt - First News, cho biết sau khi có được bản quyền làm phim, sẽ tiến hành tìm đối tác để khai thác và hy vọng sớm có được một bộ phim hay về vị tướng tình báo tài ba này.

quocson_kt