Quang Anh đăng quang "Giọng hát Việt nhí" 2013

Trong đêm thi này, mỗi thí sinh thể hiện 3 ca khúc bao gồm một đơn ca, một bài hát cùng huấn luyện viên (HLV) và một bài thể hiện cùng tốp 5 các thành viên trong đội. 
                                                                       
Với 215.903 tin nhắn chiếm 43,37% tổng tin nhắn bình chọn từ khán giả, Nguyễn Quang Anh, 12 tuổi đã chính thức đăng quang chương trình truyền hình thực tế Giọng hát Việt nhí mùa đầu tiên. Thí sinh ở vị trí á quân nhận được 204.652 tin nhắn chiếm 41,11% tổng tin nhắn bình chọn, còn tỉ lệ dành cho thí sinh thứ ba là 77.218 chiếm 15.51%.
Quang Anh cùng huấn luyện viên
Trong đêm chung kết xếp hạng, Quang Anh, cậu bé đa phong cách của đội Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang tiếp tục thể hiện giọng hát khỏe giàu cảm xúc và bản lĩnh sân khấu vững vàng qua ca khúc Đá trông chồng của nhạc sĩ Lê Minh Sơn từng được Ngọc Khuê thể hiện. Quang Anh còn cùng 2 HLV vào vai 1 gia đình thôn quê trình diễn đầy tình cảm ca khúc Quê nhà của nhạc sĩ Trần Tiến, từng được nữ ca sĩ Trần Thu Hà thể hiện thành công. Hồ Hoài Anh đã hỗ trợ học trò cưng bằng cách biểu diễn đàn bầu còn Lưu Hương Giang cũng góp giọng tạo nên tiết mục hấp dẫn.
             
Quang Anh "phiêu" với ca khúc Đá trông chồng
 
Quang Anh và mẹ ôm nhau khi kết thúc tiết mục đơn ca

Quang Anh kết hợp cùng 2 HLV trong ca khúc Quê nhà
 
Tiết mục tốp ca của đội Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang
 


Quang Anh đăng quang Giọng hát Việt nhí mùa đầu tiên
 
Vẫn chọn dòng nhạc dân ca trữ tình, Phương Mỹ Chi với chất giọng trong, nhẹ nhàng và tình cảm đã thể hiện tốt phần thi đơn ca với ca khúc Đêm gành hào nghe điệu hoài lang của nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển. Đặc biệt, trước khi Mỹ Chi biểu diễn, khán giả cũng được thưởng thức giọng hát truyền cảm của NSND Ngọc Giàu hát hỗ trợ Mỹ Chi.
 
Thí sinh này còn cùng HLV Hiền Thục song ca liên khúc dân ca trữ tình Giấc mơ ngày xưa – Ru lại câu hò – Trên bến sông buồn trong trang phục áo dài trắng. Ở phần thi tốp ca, Mỹ Chi cùng 4 người bạn trong đội mình thể hiện được ca khúc Hát.
                             
Mỹ Chi hát Đêm gành hào nghe điệu Hoài Lang

Mỹ Chi song ca cùng HLV Hiền Thục
 
Mỹ Chi và 4 người bạn và HLV thể hiện ca khúc Hát
 
                                                                          
Ngọc Duy, thí sinh mở đầu đêm thi với màn song ca cùng HLV của mình liên khúc Tìm về dấu yêu – Baby – Đường về xa xôi. Cả hai chinh phục khán giả bởi phong cách biểu diễn tự nhiên, giọng hát tự tin. Duy cũng cùng HLV Thanh Bùi và 4 bạn trong đội hòa giọng trong ca khúc tiếng Anh Stand By Me, một tiết mục đa sắc màu để lại nhiều ấn tượng đẹp cho khán giả.
Ở phần thi đơn ca, cậu bé có giọng hát trong trẻo hóa thân thành một phi hành gia thể hiện hào hùng ca khúc Dòng máu lạc hồng.
     
Ngọc Duy biến thành phi hành gia hát ca khúc từng được Đan Trường thể hiện thành công

Ngọc Duy và Thanh Bùi song ca ấn tượng
 

Thí sinh chụp ảnh cùng HLV trong buổi phỏng vấn ngay sau đêm thi chung kết
Màn tốp ca vui nhộn Stand By Me của đội Thanh Bùi
Trong đêm chung kết, các bài hát được chọn thể hiện đa phần khá "nặng" và già so với tuổi của thí sinh. Những ca khúc đòi hỏi sự trải nghiệm như Đá trông chồng, Ru lại câu hò, Đêm gành hào nghe điệu hoài lang, Dòng máu lạc hồng... có vẻ làm khó các em vốn còn quá nhỏ. Các em chưa đủ trải nghiệm để chuyển tải hết sự sâu sắc mỗi bài hát đến khán giả và chỉ gồng mình hát cho đúng nốt, đúng lời.
                                                         
Ngoài phần thi của các thí sinh, đêm chung kết có sự góp mặt của Đinh Hương và Bùi Anh Tuấn với tư cách khách mời. Đinh Hương hát ca khúc trong album sắp phát hành. Bùi Anh Tuấn trở lại sân khấu sau thời gian chịu nhiều xì-căng-đan. Anh hát ngọt ngào ca khúc Quê hương (thơ Đỗ Trung Quân, nhạc Giáp Văn Thạch). 
                                 
Bùi Anh Tuấn biểu diễn sau một thời gian chịu nhiều tai tiếng
  
Như vậy, Quang Anh  sẽ nhận được phần thưởng trị giá 500 triệu đồng, trong đó gồm 300 triệu đồng tiền mặt và 1 học bổng âm nhạc trị giá 200 triệu đồng. Bé Phương Mỹ Chi và Ngọc Duy nhận giải Bạc, mỗi giải 50 triệu đồng. Các em vào tốp 9 nhận giải đồng, mỗi giải 10 triệu đồng. Các em dừng chân ở tốp 15 được nhận giải khuyến khích, mỗi giải 5 triệu đồng. 
               
kimkhanh