Du khách Trung Quốc dùng vé giả vào bảo tàng Pháp

Theo báo Telegraph (Anh), kể từ hôm 12-8, các nhân viên Bảo tàng Louvre đã bắt đầu nghi ngờ khi một hướng dẫn viên du lịch đi cùng nhóm du khách Trung Quốc đưa cho họ những tấm vé bị vò nát bất thường.

Bảo tàng Louvre là một trong những bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới
Ảnh: EPA

Một nguồn tin từ quản lý Bảo tàng Louvre cho biết: “Khi cầm trên tay, tấm vé rất lạ và chất lượng giấy của tấm vé không được tốt. Chúng trông có vẻ như mực đã bị nhòe. Các nhân viên an ninh đã được lệnh đề cao cảnh giác”.

Hai ngày sau, nhân viên tại đây lại phát hiện thêm nhiều tấm vé đáng ngờ dù chúng được in cả số series và giống hệt các tấm vé thật về mọi mặt. Đến ngày 19-8, 2 người Trung Quốc đã bị bắt cùng với một chục tấm vé giả. Sau khi có được thông tin, cảnh sát tìm đến căn hộ ở Paris của bọn làm vé giả thì chúng đã tẩu thoát.

Đến cuối tháng 8, hải quan Bỉ báo cho các quan chức Pháp biết họ đã thu giữ 4.000 tấm vé giả được giấu trong một kiện hàng gửi từ Trung Quốc.

Theo nguồn tin của Bảo tàng Louvre, những kẻ chủ mưu trong đường dây này vẫn chưa bị phát hiện, chúng dường như đã hành động cùng với tòng phạm là một số hướng dẫn viên du lịch người Trung Quốc. Quản lý bảo tàng cho biết thêm: “ Vé vào cửa chỉ có giá trị trong 1 năm. Chúng tôi có thể sẽ phát hiện thêm nhiều vé giả trong thời gian tới”.

quocson_kt