Con nghiện “xin đểu” đâm chết thiếu nữ ở chung cư Nguyễn Kim


Vụ việc xảy ra vào chiều ngày 4-10 tại chung cư Nguyễn Kim (phường 7, quận 10, TPHCM) làm 1 người tử vong.
Chung cư Nguyễn Kim - nơi xảy ra vụ việc

Thông tin ban đầu, vào khoảng 16 giờ 15 phút, Nguyễn Quang Mạnh (SN 1985) là đối tượng nghiện ma túy đá sống tại tầng 3 chung cư Nguyễn Kim đi xin tiền của cư dân tại đây. Thấy căn hộ của chị Lê Hồng Liêm (SN 1979) sống tại tầng 3, cửa đang mở, Mạnh liền cầm dao Thái Lan xông vào đâm tới tấp. Rất may, nhát dao của Mạnh đâm sượt bụng của chị Liêm.
Mạnh yêu cầu chị Liêm đưa tiền. Quá hoảng sợ, chị Liêm đưa 400.000 đồng cho Mạnh. Nhận tiền xong, Mạnh buông lời đe dọa: “Nếu mầy báo công an tao sẽ giết cả nhà mầy”. Thời điểm này trong nhà chị Liêm có mẹ già và con nhỏ.
Đối tượng Nguyễn Quang Mạnh (ở trần)

Sau khi xin đểu chị Liêm xong, Mạnh xuống tầng 2 của chung cư tiếp tục cầm dao xông vào căn hộ của gia đình chị Lê Mỹ Nguyệt (SN 1997) để xin tiền. Chị Nguyệt không cho liền bị Mạnh lao vào đâm tới tấp. Dù bị thương nặng nhưng chị Nguyệt cố chạy tới cửa sổ cầu cứu.

Nghe tiếng kêu cứu, nhiều người sống tại chung cư này chạy đi kiểm tra thì thấy chị Nguyệt đã tử vong. Thấy có người tới, Mạnh cầm dao truy đuổi khiến mọi người tháo chạy trong kinh hoàng.

Sau đó, lực lượng công an có mặt phong tỏa chung cư vây bắt Mạnh. Thấy vậy, hắn lao vào nhà, chốt cửa cố thủ. Bằng biện pháp nghiệp vụ, các chiến sĩ công an đã khống chế Mạnh, đưa về trụ sở công an.

Đến gần 19 giờ cùng ngày, công tác khám nghiệm hiện trường hoàn tất. Thi thể chị Nguyệt được đưa về nhà xác để khám nghiệm tử thi.
Xe cứu thương đưa thi thể chị Nguyệt về nhà xác

Theo người dân sống tại chung cư này, Mạnh là đối tượng nghiện lâu năm, thường xin đểu mọi người trong khu vực. Hàng ngày, để thỏa mãn cơn nghiện, hắn thường chơi hàng đá hoặc hít keo con chó.
thienkim