Đi tù vì tội giao cấu với...vợ

Tuy nhiên, cả hai đã đi quá giới hạn và hậu quả là cái thai trong bụng M. ngày càng lớn. Khi biết chuyện, hai bên gia đình đành ngậm ngùi tác thành cho đôi trẻ.
Đám cưới diễn ra chóng vánh không có đăng ký kết hôn vì cả hai còn chưa đủ tuổi. Cô gái bỏ học giữa chừng ở nhà sinh con, Duyệt tiếp tục sự nghiệp “đèn sách” vì bố mẹ Duyệt quyết tâm đầu tư nuôi cho cậu con trai ăn học để kiếm lấy cái nghề. May mắn, sau khi tốt nghiệp cấp 3 Duyệt thi đỗ trường Cao đẳng sư phạm Hòa Bình. Người vợ gác lại chuyện học hành ở nhà nuôi con nhỏ và trồng rau nuôi gà, làm nương và ruộng vườn để hàng tháng có thêm thu nhập gửi chút ít cho chồng. Còn Duyệt chân ướt chân ráo lên tỉnh học đã choáng ngợp trước những cô gái nơi phố thị.
Sau một năm học xa nhà, Duyệt đã phải lòng một cô gái. Ban đầu thỉnh thoảng ngày nghỉ Duyệt còn bắt xe khách về thăm bố mẹ và vợ con. Lâu lâu không thấy chồng về, M. lên chỗ chồng trọ học và bắt gặp chồng “già nhân ngãi non vợ chồng” với một cô gái cùng trường.
Quá bất ngờ và uất ức, người vợ còn trẻ tuổi đã không kìm nén được lửa thù hận đối với chồng, cô đã quăng tất cả các thứ vào mặt chồng, chửi rủa trước sự chứng kiến của sinh viên xóm trọ. Duyệt lúc này cảm thấy xấu hổ nhưng chẳng biết làm thế nào đành im lặng chờ cho mọi sóng gió qua đi.
Còn M., trở về nhà với nỗi tủi thân trào lên, nhìn đứa con gái nhỏ đang quấy khóc M càng cảm thấy hận chồng. Cô đặt bút viết đơn tố cáo người chồng trẻ người non dạ và trăng hoa đã từng yêu mình tội giao cấu với trẻ em vì chuyện ấy xảy ra lần đầu là lúc M. mới hơn 15 tuổi.
Tại phiên tòa xét xử, M. giật mình khi HĐXX Tòa án huyện Kim Bôi tuyên phạt chồng mình là Bùi Văn Duyệt 36 tháng tù. Rồi đây đứa con gái phải xa bố một thời gian dài khi nó còn quá bé để nhận ra được sự mất mát. Người vợ cảm thấy ân hận vì mình cũng có lỗi. Khi tình yêu còn nồng thì chính M. cũng là người chủ động trong tình cảm nam nữ. Chỉ khi gặp mâu thuẫn cả hai không tự tìm ra hướng giải quyết thì đem nhau ra tòa án. Khi cả hai còn chưa có sự chín chắn, không hiểu hết được hậu quả của những việc mình làm, đến khi hiểu ra được vấn đề thì tất cả đều quá muộn. 
thuytien