Rợn người cảnh dơi quỷ hút máu tươi

Dơi quỷ liếm máu trong phòng thí nghiệm. Ảnh cắt từ clip
Dơi quỷ (tên khoa học Desmodus rotundus), chuyên hút máu các động vật đang ngủ là chim và các loài có vú (kể cả con người) để tồn tại.  
Chúng được mệnh danh là “ma cà rồng vì sở hữu những chiếc răng sắc nhọn, lưỡi dính đầy máu và chất chống đông, chống lại sự co thắt của các mạch máu gần vết thương trong nước bọt khiến máu liên tục rỉ ra từ vết thương. Dơi quỷ cần hút máu một hoặc hai ngày một lần. Với những vũ khí vô cùng lợi hại đó, chúng có thể tấn công các con vật lớn mà khó bị phát hiện.

Dơi quỷ thường sống theo bầy đàn, ở những nơi tăm tối như các hang động, các giếng cũ, thân cây rỗng và trong các góc tối của nhà cửa. Khu vực sinh sống của chúng là miền Trung và Nam châu Mỹ, có thể là các vùng đất kho cằn hoặc ẩm ướt, ở vùng nhiệt đới hoặc cận nhiệt.

Mới đây, Daniel Streicker, đại diện Tạp chí National Geographic, nhà nghiên cứu tại ĐH Glasgow (Anh), đã khám phá quá trình săn mồi tinh vi của loài dơi này. Một số cảnh quay thực hiện trong môi trường phòng thí nghiệm đã được kiểm soát.
lethoa