Giọng hát Việt: Đàm Vĩnh Hưng rưng rưng loại “hotboy” Minh Sang!

Đêm liveshow 5 diễn ra tối 10-11 và được trực tiếp trên VTV3 là đêm công bố kết quả loại trực tiếp. Nhìn chung, kết quả không nhiều bất ngờ khi thí sinh vào thẳng vòng sau đều là những gương mặt gây ấn tượng cho khán giả qua các vòng thi.
                                                                               


Hoàng Tôn và Thảo My là những thí sinh có số bình chọn của khán giả cao nhất đội Mỹ Linh và Đàm Vĩnh Hưng
                                                    
Trong đêm thi này, 4 thí sinh có bình chọn cao nhất ở 4 đội giành vé vào thẳng liveshow 6. Sau đó, các HLV của mỗi đội chọn thêm một người trực tiếp vào vòng trong, 2 thí sinh còn lại của mỗi đội phải hát sing-off để loại nhau. Hoàng Tôn, Thảo My, Phạm Hà Linh và My Hoàn là những gương mặt có số bình chọn cao nhất của mỗi đội.
          
Quyết định chọn gương mặt thứ 2 vào thẳng vòng trong của HLV Mỹ Linh và Hồng Nhung dễ đoán, bởi Dương Hoàng Yến và Cát Tường là 2 giọng ca được đánh giá cao ngay từ những vòng đầu. Với 2 đội còn lại, HLV Đàm Vĩnh Hưng chọn cô gái 17 tuổi Ngọc Trâm, còn HLV Quốc Trung chọn Hà My.
                                                                                                 

Dương Hoàng Yến

Cát Tường

                                                                                 
Trong phần sing-off, HLV Mỹ Linh loại Diễm Hương để chọn Thái Quang và cô cho rằng đây là lựa chọn “không khó khăn”. Phần trình diễn ca khúc Con cò (sáng tác: Lưu Hà An) của Thái Quang ấn tượng và thuyết phục hơn hẳn màn biểu diễn ca khúc Silence của Diễm Hương. 
                                                                                                                                                                             
Không giống với Mỹ Linh, 3 HLV còn lại đều rất khó khăn để đưa ra lựa chọn của mình. Ở đội Đàm Vĩnh Hưng, Minh Sang tiếp tục hát thể loại opera-rock với ca khúc Fleurs du mal cùng trang phục biểu diễn “quái” không kém gì liveshow 4 (đêm thi Minh Sang hóa trang bán nam bán nữa khi hát bài Phantom of the Opera). Song Tú thể hiện khá an toàn ca khúc tiếng Anh Perfect.
               
Đàm Vĩnh Hưng đã rưng rưng khi tuyên bố loại Minh Sang để chọn Song Tú, song có thể thấy đây là quyết định hợp lý. Minh Sang có thể hát rất cao nhưng giọng lại không khỏe và phát âm tiếng Anh cũng không tốt.

Tung nhiều "chiêu trò" nhưng Minh Sang vẫn phải chia tay cuộc thi
                    
Với 2 đội còn lại, Âu Bảo Ngân và Thái Châu là những cái tên được ca sĩ Hồng Nhung và nhạc sĩ Quốc Trung lựa chọn sau phần sing-off.  Ở đội Hồng Nhung, Bảo Ngân và Thành Nam đều hát tốt các ca khúc Mẹ tôi (sáng tác: Trần Tiến) Vẽ (sáng tác: Toàn Thắng) nhưng Bảo Ngân với phần thể hiện truyền cảm và xúc động đã được Hồng Nhung đánh giá là tạo hiệu ứng biểu diễn tốt hơn. Còn quyết định của HLV Quốc Trung khi chọn Thái Châu lại gây đôi chút bất ngờ, bởi Thái Châu là người có tỉ lệ bình chọn của khán giả thấp nhất trong đội, hơn nữa đối thủ của Thái Châu là Khánh Duy cũng đã biểu diễn khá ấn tượng ca khúc Dấu mưa của nhạc sĩ Toàn Thắng.
                                                

Tiết mục xúc động của Bảo Ngân đã thuyết phục được HLV Hồng Nhung chọn cô


Thái Châu có phần sing-off thuyết phục HLV Quốc Trung dù bình chọn khán giả dành cho anh thấp nhất đội.

Đêm liveshow 6 cuộc thi Giọng hát Việt sẽ tiếp tục lên sóng VTV3 vào ngày 17-11 với phần thi của 12 thí sinh còn lại.
kimkhanh