Hàng trăm CN Công ty Pou Yuen ngộ độc thực phẩm

Ngay khi sự việc xảy ra, CN đã báo cho Trung tâm y tế của Công ty Pou Yuen để đưa những người bị ngộ độc đi cấp cứu. Theo lời kể của một số CN, nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngộ độc có thể xuất phát từ món thịt heo kho thơm trong khẩu phần ăn giữa ca của CN.

“Vào lúc 12 giờ, khi ăn cơm trưa, CN phát hiện món thịt heo bở và có mùi hôi, nhiều người đành bỏ dở bữa trưa nhưng số CN còn lại do làm việc liên tục, đói bụng nên vẫn cố gắng ăn để có sức tiếp tục công việc buổi chiều, không ngờ chưa tới một giờ sau thì hàng loạt CN than đau đầu, chóng mặt… Rất may mắn, lúc đó tôi chỉ nếm thử rồi không ăn nữa nên mới không hề gì”-CN L.V.C nói.

Một số CN cũng kể thêm rằng trước đây đôi lúc họ cũng phát hiện thức ăn có mùi lạ nhưng vì chưa từng xảy ra vụ ngộ độc nào nên ai cũng chủ quan, không báo lại với nhà bếp và DN điều chỉnh.

Ông Củ Phát Nghiệp, Chủ tịch Công đoàn (CĐ) Công ty Pou Yuen, cho biết đến 16 giờ chiều cùng ngày, có khoảng 300 CN đã được phát hiện ngộ độc và chuyển cấp cứu kịp thời, một số CN bị nhẹ được chữa trị sớm đã ra về nhưng hiện vẫn còn một số CN khác có triệu chứng ngộ độc nên chưa thống kê hết có bao nhiêu CN bị ảnh hưởng. CĐ công ty sẽ tiếp tục phối hợp với Trung tâm Y tế để cấp cứu kịp thời và có biện pháp chăm lo cho CN, đồng thời sớm tìm ra nguyên nhân chính xác gây ra vụ ngộ độc trên. Ông cũng cho biết thêm tại Công ty Pou Yuen, mỗi khu đều được doanh nghiệp bố trí nhà bếp và nhà ăn riêng cho CN. Sự việc phát sinh lần này có thể do khâu lựa chọn nguyên liệu của nhân viên bếp không kỹ càng.  


thanhnga