Thanh Lam, Hà Trần, Hồ Quỳnh Hương bị Cánh cung của Đỗ Bảo “bắn gục”


Nhạc sĩ Đỗ Bảo: Tôi có niềm tin vào những gì mình đã đang và sẽ làm

Lần đầu tiên sau 20 năm gắn bó với âm nhạc, “Người viết thư tình” có một liveshow riêng của mình mang tên Cánh cung. Giải thích cho sự “liều lĩnh” làm sô giữa lúc hoàn cảnh kinh tế khó khăn vì cầm chắc lỗ, Đỗ Bảo cho hay, rất nhiều người can ngăn nhưng anh vẫn quyết làm.

“Nhạc sĩ Lưu Hà An nói với tôi: “Em ơi, làm show giờ lỗ, mà sao em mời lắm người thế?” Câu trả lời của tôi là: “Em vẫn làm và chấp nhận lỗ”. Sở dĩ tôi nói thế vì tôi có niềm tin vào những gì mình đã đang và sẽ làm” - Đỗ Bảo cho biết.

Anh cũng bật mí thêm, năm 2006, khi ra album riêng, anh cũng bị bạn bè hết sức ngăn cản nhưng nhạc sĩ này vẫn quyết tâm làm. Từ lúc ấy, Đỗ Bảo gắn với tên gọi Bảo “điếc”. “Mọi người cứ bảo tôi ngây thơ, mơ mộng nhưng tôi không thấy thế. Trong công việc, tôi luôn quan sát và thấy được từng chi tiết nhỏ nhất đang diễn ra" - Đỗ Bảo cho biết thêm.

Hồ Quỳnh Hương sẽ tham gia "Cánh cung". Nữ ca sĩ này rất nổi tiếng với ca khúc “Bức thư tình thứ 2” của Đỗ Bảo

Nhiều giọng ca nổi tiếng sẽ góp giọng để đánh dấu chặng đường 20 năm gắn bó với âm nhạc của Đỗ Bảo, có thể kể Thanh Lam, Hà Trần, Hồ Quỳnh Hương, Nguyễn Ngọc Anh, Khánh Linh hay Tấn Minh, Lê Hiếu…, những người đã bị Cánh cung âm nhạc của Đỗ Bảo “bắn gục”. Các ca khúc như Cỏ mềm, Những mùa đông yêu dấu, Đỉnh núi lãng quên hay series Những bức thư tình… không thể thiếu trong đêm nhạc đặc biệt này.

Tuy nhiên, Đỗ Bảo sẽ làm mới những ca khúc cũ và cả các nghệ sĩ vốn đã quá quen thuộc bằng việc hoán đổi ca khúc, chỉnh sửa phần hòa âm, phối khí… Anh cũng mời cả dàn nhạc bán cổ điển Rapshody Phiharmonic cùng tham gia để đem tới cho khán giả một góc nhìn mới mẻ về những ca khúc của mình.

Cánh cung của Đỗ Bảo sẽ diễn ra vào ngày 8-12 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

bichngoc