M.U lâm nguy, HLV Moyes vẫn không nghe lời "tiền bối"

M.U đã tụt xuống thứ 9 trên bảng xếp hạng Premier League, thua đội đầu bảng Arsenal 13 điểm. Tuy nhiên, HLV Moyes cho rằng thời gian còn rất dài và M.U có đủ khả năng để trở lại đường đua bảo vệ chức vô địch của mình.

Nhưng cựu HLV Atkinson, người bị sa thải vào năm 1986 sau 5 năm dẫn dắt “quỷ đỏ”, đã lên tiếng nhắc nhở ông Moyes không nên quá ỷ lại vào nội lực hiện tại của đội mà cần có một cuộc “đại cách mạng”, thay đổi hàng tiền vệ càng sớm càng tốt.


Cựu HLV M.U Ron Atkinson

"Tôi không nghĩ rằng M.U có một giai đoạn chuyển tiếp. Không ai nghe thấy Barcelona hoặc Real Madrid có giai đoạn chuyển tiếp gì cả. Những gì M.U cần hiện nay là phải có sự thay đổi. Họ cần 2 hoặc 3 cầu thủ đẳng cấp mới” - ông Atkinson cho biết.

“Điều đó có thể mất lâu hơn một chút so với cách ông nghĩ là tìm phương án thích hợp cho những cầu thủ sẵn có nhưng tôi nghĩ rằng không có một giai đoạn chuyển tiếp tại M.U”.

Cựu HLV của M.U cho biết thêm chất lượng hàng tiền vệ của “quỷ đỏ” hiện tại là rất yếu kém và họ nên tăng cường thêm những gương mặt tầm cỡ như Bastian Schweinsteiger (Bayern), Luka Modric (Real) hay thậm chí cả Yaya Toure (Man City) nếu muốn tiến xa tại đấu trường châu Âu vào mùa giải sang năm.


HLV Moyes vẫn tin vào quan điểm của mình
Mặc dù vậy, ông Moyes vẫn bảo lưu quan điểm của mình về nhân sự và ông cho rằng không nên nao núng mà cần phải biết cách sử dụng những cầu thủ của mình hiệu quả nhất.

Ông Moyes nói: "Tôi không cảm thấy áp lực mua sắm cầu thủ và tôi cố gắng làm theo những gì tôi nghĩ. Tôi có xu hướng dành nhiều thời gian để đánh giá lại các cầu thủ của mình nhằm phát hiện mới về họ. Chúng tôi sẽ mở cửa đón nhận một số cầu thủ mà tôi cho là phù hợp nếu không, chúng tôi sẽ xem xét lại vào mùa hè năm sau”.
Nhiều chuyên gia cho rằng sự kiên nhẫn của lãnh đạo M.U dành cho HLV Moyes có giới hạn. Nếu cuối mùa "quỷ đỏ" không giành nổi 1 chiếc cúp và văng khỏi top 4 - mất suất dự Champions League mùa tới - thì nhà cầm quân người Scotland chắc chắn sẽ nói lời chia tay sân Old Trafford.
chautuan