Danh hài Minh Vượng "lấn sân" sang hát chèo

NSƯT Minh Vượng (trái) trong một vai diễn hài chèo

Hóa thân vào nhiều nhân vật quen thuộc trong những câu chuyện cổ tích gần gũi với học sinh tiểu học, danh hài Minh Vượng đã nhận được sự hưởng ứng và hâm mộ cuồng nhiệt của các khán giả nhí. Cây hài cho hay trong suốt hơn một tuần qua, chị và các diễn viên của nhà hát Chèo Hà Nội đã “mệt bã người nhưng cực vui” khi thực hiện “100 buổi diễn cho 100 trường học” nhằm đưa nghệ thuật chèo đến với các học sinh Hà Nội theo chủ trương của lãnh đạo thành phố.

Giải thích việc bén duyên với chèo sau nhiều năm lăn lộn với sân khấu kịch, NSƯT Minh Vượng nói với chị chèo là tình yêu thầm kín. “Năm 1971, tôi đã chọn chèo để bắt đầu sự nghiệp của mình, nhưng sau đó vì nhiều lý do đã đầu quân cho Nhà hát Kịch Hà Nội” - Minh Vượng cho biết. Chị cũng tâm sự, cái gì đã là duyên thì đi đâu rồi cũng quay về.

Năm  2011, Minh Vượng trở lại với chèo, mãn nguyện, sung sướng được sống với một dàn diễn viên trẻ rất say nghề, đặc biệt là được hòa vào niềm vui của rất nhiều khán giả nhỏ. “Khỏi phải nói là vui đến thế nào trước phản ứng của những đứa trẻ. Có khi mình đang diễn trên sân khấu, ở dưới khán giả hét lên: “Ôi bạn Minh Vượng ơi bạn đừng ác thế”, hay khi diễn vai mà các bé thích xong, các bé ùa lên sân khấu khen “bạn diễn vai này tôi thích ghê cơ ấy”. Đấy, thử hỏi mấy ai đã hơn 60 chục tuổi đầu mà được cháu mình gọi là bạn…” - Minh Vượng hào hứng.

Các diễn viên của nhà hát Chèo Hà Nội trong vở "Cây tre trăm đốt" phục vụ khán giả nhí

Diễn viên nổi tiếng cũng chia sẻ nhiều người nổi tiếng tận dụng thương hiệu của mình để kiếm tiền nhưng chị thì không. “Với tôi, tiền quan trọng nhưng không phải là tất cả. Tôi đã qua đỉnh dốc rồi nên không thiết tha với việc tiền bạc nữa” - chị cho hay. Hiện tại, bên cạnh sân khấu học đường của chèo Hà Nội, Minh Vượng dành nhiều thời gian đi diễn cho làng trẻ em SOS, trường Nguyễn Đình Chiểu, trong các bệnh viện. “Tôi dành nhiều thời gian để diễn cho các con, diễn mà rất thương, mắt cứ phải nhìn lên trần nhà, vì nếu nhìn vào đôi mắt trong veo của những đứa trẻ lại xót xa vì không biết tháng sau, năm sau, những đôi mắt ấy còn trên cuộc đời này? Tôi bị đau đớn vì điều ấy. Vì thế cứ ai mời đi diễn từ thiện tôi lại đi, hoàn toàn không nhận tiền” - Minh Vượng nói.

Cùng NSƯT Minh Vượng, nhiều ngôi sao khác của nhà hát Chèo Hà Nội cũng “ra quân” phục vụ học sinh Hà Nội trong đợt này như NSƯT Quốc Anh, NSƯT Thu Huyền,  NSƯT Ngọc Ánh…

bichngoc