Dùng súng thể thao đi “săn"... chó, uy hiếp công an

Bị chị Đào phát hiện và hô hoán, một người ôm chó lên xe máy chạy trốn, tên còn lại bỏ đi ra hướng Quốc lộ 1A.

Lê Doãn Đằng bị Công an xã Kỳ Trinh bắt giữ

Khi bị lực lượng công an viên xã Kỳ Trinh truy đuổi, tên này đã dùng súng khống chế một chiếc xe khách chạy trên Quốc lộ 1A để lên xe hòng tẩu thoát. Tuy nhiên, lực lượng công an xã và người dân đã kịp thời ngăn chặn nên chiếc xe chạy được khoảng 200m thì buộc phải dừng lại.

Biết không thể thoát thân, gã xuống xe, đi lại trên Quốc lộ 1A và giương súng đe dọa lực lượng công an xã. Thậm chí, khi công an viên tiếp cận, đối tượng này đã manh động nổ súng.
 
Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của người dân, cùng thái độ kiên quyết, lực lượng Công an xã Kỳ Trinh đã khống chế được thanh niên này, sau đó, lập biên bản, bàn giao đối tượng cùng tang vật là chiếc súng thể thao có gắn kính ngắm, ống giảm thanh cho Công an huyện Kỳ Anh xử lý theo thẩm quyền.
 
Sáng 10-12, đại úy Nguyễn Phi Hải, Phó trưởng Công an huyện Kỳ Anh, thông tin thêm: Người do Công an xã Kỳ Trinh bàn giao tên là Lê Doãn Đằng (SN 1987, trú tại thị trấn Kỳ Anh). Chiều qua, Công an huyện Kỳ Anh đã tiếp nhận, dẫn giải Đằng về đơn vị để xác minh, làm rõ. Tuy nhiên, khi bị bắt giữ, Đằng bị một số người dân đánh nên hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh.
 
Cơ quan điều tra công an huyện sẽ điều tra, xác minh làm rõ và kiên quyết xử lý nghiêm, đúng pháp luật nếu đối tượng có các hành vi đúng như biên bản của Công an xã Kỳ Trinh lập.

 

thuytien