Hoàng Thùy Linh: “Bây giờ không còn sợ nữa!”

May vì khán giả vẫn đón nhận!

*Phóng viên: Bộ phim Thần tượng đang nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả có một phần lý do vì đây là phim đánh dấu sự trở lại điện ảnh của Linh sau 6 năm vắng bóng. Linh có hy vọng vai diễn sẽ tạo dấu ấn?

                                                                                                                                                                                                        
Hoàng Thùy Linh: - Một bộ phim hoàn thành là công sức của cả một tập thể, Linh chỉ góp một phần nhỏ với một vai diễn thôi. Linh vui và hạnh phúc vì đến giờ khán giả vẫn dõi theo, quan tâm mình trong các dự án nghệ thuật nói riêng và phim ảnh nói chung. Chính sự động viên của khán giả làm Linh cảm thấy mình phải cố gắng và nỗ lực nhiều hơn nữa.
                     
Ai cũng hy vọng sản phẩm của mình làm ra được khán giả đón nhận nhưng Linh không tự đặt áp lực lên vai của mình. Linh chỉ biết làm hết sức và điều còn lại là ở khán giả cảm nhận vì Linh muốn mọi chuyện trong cuộc sống thuận theo lẽ tự nhiên. Để lấy lại tình cảm của khán giả sau một thời gian dài vắng bóng không phải dễ, Linh chỉ hy vọng khán giả cảm nhận được một Hoàng Thùy Linh vẫn còn đam mê với nghề, một Hoàng Thùy Linh gần gũi và mộc mạc hơn qua bộ phim này.


Hoàng Thùy Linh trong phim Thần tượng- bộ phim đánh dấu sự trở lại của cô sau 6 năm

*Một thời gian dài rời xa điện ảnh, hiện tại, trở lại trước ống kính máy quay và đạo diễn, Linh thấy mình háo hức hay hồi hộp, lo lắng?
                                                                           
- Linh bây giờ không còn là cô bé 19 tuổi nữa nên ở mỗi giai đoạn, cảm xúc khác nhau. Linh chỉ biết nói là ngay từ cảnh quay đầu tiên đã cho Linh một cảm giác rất tuyệt vời, giống như “cá về với nước”, như niềm đam mê được cất trong hộp kín quá lâu giờ được mở ra vậy. Sau nhiều bài học, trải nghiệm, Linh vẫn được làm nghề, được sống với khát khao nghệ thuật, được sáng tạo và quan trọng hơn là được khán giả yêu thương và đón nhận.

*Linh có cho rằng mình đã quá may mắn khi vẫn được khán giả đón nhận sau khi trải qua những biến cố mà không phải nghệ sĩ nào cũng đủ bản lĩnh vực dậy được hình ảnh của mình?
                                                                                              
- Đúng vậy! 6 năm qua Linh chưa bao giờ nghĩ sẽ được ngồi nói chuyện, chia sẻ về công việc, cuộc sống với khán giả như ngày hôm nay. Bạn biết không, trong buổi họp báo ra mắt sản phẩm âm nhạc, khi xem xong clip bài hát của Linh, các anh chị nhà báo đã vỗ tay rất lớn làm Linh có cảm giác như niềm hạnh phúc này đến với mình quá lớn lao. Trước đây, Linh chỉ biết cố gắng và nuôi niềm hy vọng may mắn sẽ đến với mình vào một ngày gần nhất. Và mọi chuyện đã đến vào thời điểm cuối năm 2013, các sản phẩm âm nhạc và phim ảnh của Linh được khán giả đón nhận. Bây giờ Linh có gia đình, có công việc, có mục tiêu sống và phấn đấu. Linh đã tin vào câu nói: “may mắn sẽ đến nếu chúng ta cố gắng”.
                                                                  
*Cùng một thời điểm, Linh vừa cho ra mắt các sản phẩm âm nhạc vừa trở lại với phim ảnh. Liệu có một sự “tính toán” cho sự trở lại quá hoành tráng này không?
                                               
- Như Linh đã nói, Linh thích sự tự nhiên, không bao giờ toan tính hay sắp xếp. Hơn nữa, trong cuộc sống, nếu toan tính quá đôi khi cũng không mang lại kết quả tốt vì còn phụ thuộc vào chữ “duyên” nữa. Với Linh, tất cả đến cùng thời điểm này là do ngẫu nhiên và cái duyên thôi.
                                                       
Hoàng Thùy Linh không ngừng cố gắng trong 6 năm qua
Sống bình thản!

*Chọn một hình ảnh khá quyến rũ, gợi cảm trong các sản phẩm âm nhạc, Linh có sợ khán giả sẽ phản ứng trái chiều hay không?

- Thật ra những hình ảnh hào nhoáng trong nghệ thuật là do tính chất công việc, dòng nhạc mà Linh đang theo đuổi. Linh muốn tìm tòi, sáng tạo và chọn cho mình một hướng đi mới, phong cách mới, phù hợp với mình hơn. Đôi khi Linh có cảm giác không muốn lên báo nhưng vì công việc, hơn nữa Linh nghĩ đến ba mẹ, những khán giả đã ủng hộ mình. Vì Linh muốn khán giả nhìn vào chất lượng âm nhạc, giọng hát chứ không phải ở ngoại hình, quần áo. Khán giả có người hiểu, có người không hiểu. Họ còn buông những câu nói bâng quơ khác nhưng chúng như một vết dao cứa vào lòng Linh vậy. Có lẽ, Linh sẽ cân bằng và cố gắng hơn nữa trong thời gian tới. Hy vọng khán giả sẽ hiểu hơn về mình.

* "Một vết dao cứa vào lòng", tức là, Linh vẫn còn cảm thấy tổn thương khi người khác đánh giá, bàn tán về mình?
                       
- Không, bây giờ Linh không sợ! Nếu là ngày xưa chắc Linh ấm ức lắm! Ngày trước, Linh thiếu bình tĩnh, tiếp nhận thông tin không bao giờ suy nghĩ, phân tích đầu đuôi sự việc. Mỗi lần Linh nóng tính, giận giữ là y như nuốt một viên than trong bụng vậy! Nhưng rồi Linh nhận thấy khi mình phản ứng, giận dữ, mình chỉ thỏa mãn được cái tôi của mình trong vòng 5 giây. Sau đó, bao nhiêu hậu quả không mong muốn xảy đến mình phải gánh lấy.
                                                                         
Trải qua nhiều chuyện, bây giờ, Linh đón nhận thông tin với một thái độ bình thản, bình tĩnh, biết phân tích nguyên nhân và chắc lọc những gì cần thiết cho mình để tiếp nhận, sửa đổi. Mình không thể nào làm hài lòng tất cả mọi người, cũng không thể gặp tất cả mọi người để giải thích, không thể bắt tất cả mọi người đều hiểu mình. Nên nếu ai chung tính cách, quan điểm sống thì họ sẽ bước đi trên con đường với mình rất dễ dàng. Linh bây giờ thoải mái hơn với những người xung quanh bằng thái độ sống thẳng thắn.

Hình ảnh quyến rũ của Hoàng Thùy Linh

*Bây giờ Linh đã đủ tự tin để đối diện với quá khứ?

- Quá khứ đã cho Linh nhiều trải nghiệm và bài học có giá trị. Linh đã mạnh mẽ hơn rất nhiều. Con người sống không nên cứ lo sợ quá khứ, phải biết đối diện và quan trọng hơn là hiện tại mình sống như thế nào và đang nỗ lực cho tương lai ra sao. Hôm nay, Linh cảm thấy tự tin để chia sẻ về tất cả những gì Linh đã trải qua trong 6 năm vừa qua.

*Linh có thể chia sẻ với độc giả cuộc sống 6 năm qua của mình không?

- Nếu kể lại một quãng thời gian khá dài như vậy, Linh nghĩ sẽ không bao giờ nói hết. Linh chỉ biết đó là thời gian Linh được trải nghiệm tất cả. Linh có sự động viên của gia đình, của những người thân, người bạn để Linh vượt qua. Đối với Linh, giữa cái được và mất cân bằng nhau và Linh cũng đã biết cân bằng chúng trong cuộc sống hôm nay của mình.

* Vậy còn hiện tại, quan niệm sống của Linh có thay đổi?

- Linh sống lạc quan, yêu đời lắm! Linh hài lòng với hiện tại, trân trọng và muốn níu giữ những điều tốt đẹp này mãi bên mình thật lâu."Tôi đã biết cách cân bằng cuộc sống"- Hoàng Thùy Linh khẳng định
Cuốn hút nhất khi tự nhiên nhất

*Nhiều người nhận xét ở Linh có một sự cuốn hút mãnh liệt. Linh thấy mình cuốn hút nhất khi nào?
                       
- Linh cuốn hút nhất khi Linh tự nhiên nhất. Tự nhiên ở đây không chỉ là ở hình thức bên ngoài không son phấn mà còn tự nhiên, tự tin ở tâm lý nữa. Nếu một phụ nữ tự ti với nhan sắc của mình cho dù bề ngoài họ có đẹp đi nữa thì người đối diện cũng không nhìn thấy được sự hấp dẫn.


Hoàng Thùy Linh giản dị ở ngoài đời

*Người ta thường nói vui là “Bạn đẹp bạn có quyền!”. Linh nghĩ phụ nữ đẹp có quyền thật hay không, nhất là trong showbiz?

- Vẻ đẹp hình thức đơn giản chỉ là một món đố trang sức mà thôi. Hơn nữa ở thời đại này, muốn đẹp cũng không khó, người đẹp cũng không hiếm. Người đẹp còn phù thuộc vào cảm nhận riêng của từng người. Linh chỉ nghĩ rằng người phụ nữ đẹp sẽ có lợi thế hơn thôi!

minhnga