Cứu hộ đêm Giáng sinh, cha phát hiện con gái tử vong

Nạn nhân là Katie Hamilton, 30 tuổi, đến từ thị trấn Brookline và là con gái của nhân viên cứu hỏa Steve Whitcomb.

Theo Sở cảnh sát Brookline, tai nạn xảy ra do xe của Katie bị đụng từ phía sau bởi xe của Greg Cullen, một thanh niên 31 tuổi đến từ bang New Hamshire. Dù Cullen đã cố gắng giảm tốc và lái lệch sang trái để tránh nhưng va chạm vẫn xảy ra, khiến xe của Katie đi lệch sang một làn đường giao thông khác và bị chiếc xe của James Ciprotti (37 tuổi, cũng đến từ bang New Hampshire) tông trực diện. Katie tử vong tại chỗ trong khi cả Cullen và Ciprotti đều không bị thương.


	Hiện trường vụ tai nạn thương tâm

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm. Ảnh: Daily Mail

Cha của Katie, ông Steve Whitcomb năm nay 58 tuổi, làm nghề kinh doanh máy lạnh và máy sưởi trong thị trấn Brookline với dân số 5.000 người, nhưng ông cũng tình nguyện tham gia cứu hỏa khi cần. Ông chính là một trong những lính cứu hỏa đầu tiên được điều động đến hiện trường sau khi có thông báo về vụ tai nạn, nhưng đêm Giáng sinh đã hóa thành thảm kịch khi nạn nhân lại chính là con gái của ông.

 

	Ông Whitcomb bên con gái khi cô còn sống

Ông Steve Whitcomb và con gái Katie. Ảnh: Facebook

Vụ tai nạn xảy ra khoảng lúc 21 giờ 5 phút hôm 24-12 ngay giao lộ giữa đường số 12 và 130 của thị trấn Brookline. Cảnh sát trưởng Brookline, ông Bill Quigley, bày tỏ: “Thật là một ngày buồn cho tất cả chúng tôi, không chỉ vì đây là đêm Giáng sinh mà còn vì quan hệ giữa người của chúng tôi với nạn nhân đã qua đời. Cô ấy là một bà mẹ trẻ, đã ở trong thị trấn rất lâu rồi và cả gia đình cô đều rất được bà con hàng xóm kính trọng”.  Katie đã lập gia đình và có 3 con trước khi đột ngột qua đời vì tai nạn này.

Một nhóm đặc nhiệm của bang New Hampshire cũng đến hiện trường để điều tra thêm nguyên nhân vụ tai nạn. Cảnh sát trưởng Quigley cho biết: “Chúng tôi vẫn chưa kết luận chính xác được nguyên nhân vào lúc này, nhưng chúng tôi khá chắc chắn rằng tốc độ hay việc xe xuống cấp không phải là yếu tố gây tai nạn. Vì thế, chúng tôi tạm kết luận nguyên nhân là do mất tập trung khi lái xe”.

N.Thương (theo DailyMail, ABC News)