Hỗ trợ người dân vùng lũ ứng phó thiên tai

Hỗ trợ người dân vùng lũ ứng phó thiên tai

Đại diện Prudentail Việt Nam trao 35 túi cứu thương cho các trường học trên địa bàn có dự án.

Gói trang thiết bị này bao gồm: 2 hồ bơi di động, 55 loa cầm tay, loa giảng bài, 35 túi cứu thương, 500 cặp phao, 300 phao học bơi và 150 áo phao.

Được biết, đợt hỗ trợ lần này nằm trong dự án “Giảm thiểu rủi ro thiên tai tại Việt Nam” (DRR) của Quỹ Prudence châu Á và Tổ chức Cứu trợ Trẻ em (Save the Children). Dự án được triển khai từ tháng 7-2013 đến hết tháng 2-2014 trên địa bàn 3 huyện Cai Lậy, Cái Bè, Gò Công Đông (tỉnh Tiền Giang) và 2 huyện Tân Hồng, Hồng Ngự của tỉnh Đồng Tháp. Theo đó, sẽ giúp cho hơn 1.500 trẻ em và 5.000 người dân các địa phương trong dự án được tăng cường khả năng ứng phó với thiên tai. Tổng kinh phí phục vụ lên đến gần 120.000 EUR, khoảng 3,36 tỉ đồng.

Theo ông Jack Howel, Tổng Giám đốc Prudentail Việt Nam, dự án đề ra việc thực hiện dạy cho học sinh và người dân cách thức thực tế để vượt qua thiên tai và sống sót trong những cơn bão, lũ vùng nhiệt đới. Ông Gunnar Andersen, Giám đốc Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam, chia sẻ: “Bên cạnh việc trang bị kiến thức, kỹ năng về phòng chống thiên tai cho người dân, nhất là trẻ em trong vùng, chúng tôi cũng mong muốn nhà trường và cộng đồng tăng cường khả năng ứng phó hiệu quả với thiên tai cũng như giảm thiểu thiệt hại do nó gây ra”.

Hỗ trợ người dân vùng lũ ứng phó thiên tai

Học sinh Trường Tiểu học Thông Bình 1 rất hào hứng khi được bơi trong chiếc hồ di động do các nhà tài trợ vừa trao tặng

Là đơn vị trực tiếp thụ hưởng dự án, ông Phạm Thành Kiệt, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thông Bình 1, xã Thông Bình, huyện Tân Hồng, cho biết vào mỗi mùa lũ hằng năm, nơi đây đều bị nước lũ bao vây. Việc dạy cho học sinh tập bơi cũng chỉ thực hiện được 1 lần/năm trong điều kiện dưới lòng kênh sâu khá nguy hiểm. Khi có được hồ bơi di động này, nhà trường chủ động được về mặt thời gian để dạy bơi cho học sinh.

Tin-ảnh: T.Vân