Mổ gia cầm lậu còn chống đối lực lượng chức năng

 Phải mất hơn một giờ huy động nhiều lực lượng cùng với sự có mặt của một phó chủ tịch UBND xã thì các đối tượng mới để yên cho đoàn kiểm tra làm việc.

Gia cầm và phụ phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc để tràn lan trên nền gạch tại cơ sở giết mổ B5/22 A7, ấp 3, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh
Gia cầm và phụ phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc để tràn lan trên nền gạch tại cơ sở giết mổ B5/22 A7, ấp 3, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh

Tại hiện trường, đoàn kiểm tra phát hiện 208 kg vịt, gà lông cùng phụ phẩm (lòng, huyết) không rõ nguồn gốc để tràn lan trên nền gạch rất dơ bẩn nhưng toàn bộ sản phẩm sau giết mổ đều được bán cho người sử dụng. Chủ hàng là bà Trần Thị Kim Liên tự nguyện bỏ tiền xin tiêu hủy lô hàng, chịu phạt hành chính mà không cần đợi kết quả xét nghiệm.

Theo ông Khương Trần Phúc Nguyên, Trưởng Trạm Thú y huyện Bình Chánh, cách đây 1 năm, địa chỉ này cũng từng bị kiểm tra vì giết mổ gia cầm trái phép nhưng các đối tượng cố thủ bên trong, tạt nước dơ, chửi bới đoàn kiểm tra nên lực lượng công an phải bắn chỉ thiên để lập lại trật tự. Tuy nhiên, khi đoàn kiểm tra vào thì tang vật đã bị tẩu tán hết. Thời gian qua, điểm này vẫn lén lút giết mổ trái phép nhưng hết sức manh động, lực lượng kiểm tra phải hết sức khó khăn mới bắt được quả tang.

Cùng ngày, một điểm giết mổ gia cầm trái phép khác tại A31/3, ấp 1, xã Bình Hưng cũng bị đoàn liên ngành bắt quả tang, thu giữ 257 kg tang vật gồm gà, vịt không rõ nguồn gốc, không có giấy chứng nhận kiểm dịch.

Tin-ảnh: Ng.Ánh