Đạo diễn Steven Spielberg “truất ngôi” Oprah Winfrey

Danh sách  này do Forbes đưa ra dựa trên khảo sát thường niên. Steven Spielberg có ảnh hưởng nhất nhờ vào phim mới do ông đạo diễn gần đây có tên Lincoln.

Steven Spielberg 

Steven Spielberg 

Lincoln tái hiện một phần cuộc đời của Abraham Lincoln, vị tổng thống thứ 16 của nước Mỹ. Khi cuộc nội chiến ở vào giai đoạn ác liệt nhất, ông phải nỗ lực để chấm dứt sự đổ máu trên chiến trường và đối phó với những ý kiến phản đối trong nội các về quyết định giải phóng nô lệ của mình. Phim này đã nhận được 12 đề cử Oscar năm 2013 và chiến thắng 2 hạng mục. Không chỉ vậy, phim chính trị này còn thu về 275 triệu USD trên các phòng vé toàn cầu.

Forbes nói rằng chính tên tuổi của Steven Spielberg đã thu hút sự chú ý của giới phân phối phim ở nước ngoài đến bộ phim đề tài chính trị này. Lincoln thu về 93 triệu USD nhờ thị trường nước ngoài.

Đạo diễn Steven Spielberg “truất ngôi” Oprah Winfrey

Theo kết quả khảo sát, Steven chiếm 47% tổng kết quả khảo sát, dẫn đầu danh sách Người nổi tiếng có ảnh hưởng lớn nhất nước Mỹ năm 2014. Gerry Philpott, chủ tịch của E-Poll Market Research, đã tiến hành khảo sát cho tạp chí Forbes nói rằng độ ảnh hưởng của một người nổi tiếng được xem xét ở mức độ tác động đến công chúng, đồng nghiệp họ hoặc có khi cả hai.

Oprah Winfrey

Oprah Winfrey

Đứng vị trí thứ hai sau Steven là Oprah Winfrey, 59 tuổi. Năm 2013, Oprah chiếm đến 49% kết quả khảo sát, dẫn đầu danh sát. Tuy nhiên, đến năm nay, bà chỉ chiếm được 45% và “nhường ngôi” cho Steven. Sự sụt giảm là do “Nữ hoàng truyền thông” tập trung nhiều vào kênh truyền hình cáp riêng có tên OWN.

George Lucas

George Lucas

George Lucas, đạo diễn Star Wars giữ vị trí thứ ba mặc dù ông ít xuất hiện trước công chúng trong những năm gần đây. Ông đã bán hãng Lucasfilm cho Walt Disney với giá 4,05 tỉ USD tháng 10 - 2012.

Đạo diễn Ron Howard và Martin Scorsese lần lượt giữ vị trí thứ 4 và thứ 5 trong danh sách. Một số người nổi tiếng khác góp mặt trong tốp 10 còn có: Mehmet Oz, Barbara Walters, Bono, Stan Lee, Rush Limbaugh

Martin Scorsese

Martin Scorsese

Bono

Bono

Dr. Mehmet Oz

Dr. Mehmet Oz

Barbara Walters

Barbara Walters

Ron Howard

Ron Howard

Steven Spielberg đã giành được ba giải Oscar và là nhà làm phim đạt doanh thu cao nhất mọi thời đại, với tổng doanh thu đạt được ước tính khoảng 3 tỉ USD . Mặc dù đã 67 tuổi nhưng Steven Spielberg vẫn hăng say làm việc. Ông có đến 10 dự án xếp hàng từ đây đến năm 2016. Trong năm 2014, phim Transformers: Age of Extinction do ông điều hành sản xuất sẽ ra mắt. Hiện ông tiếp tục tham gia sản xuất nhưng không đạo diễn phim Jurassic World cho năm 2015.v

M.Khuê (Theo Reuters, Forbes)