Trộm ô tô để xiết nợ, chủ gara bị “hiệp sĩ” bắt

Sáng 20-1, bốn “hiệp sĩ” Bình Dương đã tổ chức đón lỏng, truy đuổi và phối hợp cơ quan công an bắt giữ một nghi can trộm ô tô.

Theo đó, khoảng 8 giờ 15  phút, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải nhận được điện thoại từ công an báo tin có một đối tượng vừa trộm chiếc ô tô màu trắng, hiệu KIA, biển số 52Z 0643 ở huyện Bến Cát đang chạy về hướng TP. Thủ Dầu Một (đều thuộc tỉnh Bình Dương).

Ông Minh cùng chiếc ô tô ông lén lấy để xiết nợ

Ông Sơn (đeo kính) cùng chiếc ô tô ông lén lấy để xiết nợ

Tức tốc, anh Hải cùng 3 “hiệp sĩ” của TP. Thủ Dầu Một là Nguyễn Hoàng Bảo (phường Phú Hòa), Nguyễn Văn Hồng,  Trần Tấn Thương (phường Hiệp An) tỏa ra các tuyến đường trọng điểm đón lỏng. 15 phút sau, “hiệp sĩ” Thương phát hiện chiếc ô tô như mô tả đang phóng khá nhanh trên đường Lê Chí Dân (phường Hiệp An). Anh Thương báo tin rồi phối hợp với đồng đội rượt theo chiếc xe trên. Tới một gara ở phường Hiệp An, chiếc ô tô trên lủi thẳng vào.

Các “hiệp sĩ” phối hợp với lực lượng công an ập vào gara kiểm tra và áp giải nghi can Phạm Nhựt Sơn, chủ gara, về đồn công an. Ông Sơn khai rằng mình không trộm ô tô này mà chỉ lấy để “xiết nợ”.

Theo đó, ô tô này là của ông Hồ Ngọc Minh (ngụ xã Thới Hòa, huyện Bến Cát). Ông Minh sửa chữa, đại tu chiếc xe này tại gara của ông Sơn hết gần 120 triệu đồng nhưng chưa trả tiền. Sáng 20-1, thừa lúc ông Minh vào một quán phở ở Bến Cát để ăn, ông Sơn đã lén lái chiếc xe trên về gara mình để buộc ông Minh trả nợ.

Công an huyện Bến Cát đang làm rõ vụ việc.

Tin - ảnh: N. Phú