Công nhân ước có nhiều nhà trẻ

Anh Nguyễn Văn Tùng, công nhân Công ty Đức Bổn, bày tỏ: “Gửi con mà cứ nơm nớp lo sợ. Đi làm không yên tâm, lúc nào cũng lo nghĩ không biết hôm nay con mình có bị đánh, bị ép ăn cơm hay không?”.

Ngoài ra, nhiều anh chị em công nhân đã bày tỏ tâm tư với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và kiến nghị giải quyết những vấn đề thiết thực như tăng lương, nhà ở cho công nhân, tạo điều kiện cho người lao động nâng cao trình độ, giá cả tăng nhanh…

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao đổi cùng Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng

về xây dựng nhà ở cho công nhân

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao đổi cùng Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng

về xây dựng nhà ở cho công nhân

Ghi nhận những phản ánh cũng như đề xuất chính đáng của công nhân, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang động viên mỗi người phải biết vươn lên, đừng tự bằng lòng, đừng kéo dài tình trạng lao động giản đơn mà phải cố gắng rèn luyện, nâng cao tay nghề. “Muốn đổi đời, không có cách nào khác là phải có trình độ, phải có tay nghề. Môi trường của các anh, các chị bây giờ tốt hơn ngày xưa nhiều, do đó phải biết tranh thủ, phải hết sức cố gắng” - Chủ tịch nước nhắn nhủ.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ TP HCM ngay sau Tết phải thành lập tổ chuyên môn nghiên cứu về tình hình nhà ở cho công nhân, đồng thời nắm thông tin và nghiên cứu chính sách để hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng khu lưu trú cho công nhân, kể cả nhà giữ trẻ.

Chủ tịch nước lì xì đầu năm cho công nhân công nhân Công ty TNHH Giày da Huê Phong

Chủ tịch nước lì xì đầu năm cho công nhân Công ty TNHH Giày da Huê Phong

Chủ tịch nước thăm hỏi công nhân tại Khu lưu trú công nhân KCX Tân Thuận

Chủ tịch nước thăm hỏi công nhân tại  Khu lưu trú công nhân KCX Tân Thuận

Tin-ảnh: Ph.Anh