Mâu thuẫn gia đình, cắt tai và cằm của cháu trai

Vụ việc trên xảy ra ở trấn Tiết Tập, thành phố Lão Hà Khẩu, tỉnh Hồ Bắc hôm 28-1. Thế nhưng, mãi đến ngày 6-2, sự việc mới được một cư dân mạng phanh phui.

Hành động ghê rợn đó khởi từ một mâu thuẫn nhỏ trong gia đình. Cảnh sát địa phương xác nhận thông tin trên đúng sự thật.

Cháu bé bị cắt tai và cằm. Ảnh: IFENG
Cháu bé bị cắt tai và cằm. Ảnh: IFENG

Người thím tên Trương Khải Huệ, 35 tuổi. Vào dịp Tết, Trương cãi nhau với người nhà, sau đó dẫn con bỏ đi bất chấp sự phản đối của gia đình. Đến chiều 28-1, cãi vã một lần nữa lại nổ ra.

Cha của bé trai nạn nhân nói rằng ông từ chối cho em trai vay tiền để xây nhà. Đó có thể là nguyên nhân khiến người em dâu trút giận lên đứa cháu, theo suy đoán của người cha.

Người thím dụ đứa cháu ra khỏi nhà, sau đó tấn công đứa trẻ bằng một con dao nhà bếp. Bác sĩ Thẩm Oánh Hướng thuộc bệnh viện thành phố Tương Dương cho biết cậu bé chỉ có thể phẫu thuật nối 1 bên tai, tai bên trái đã bị hoại tử.

Hiện nay, tình trạng sức khỏe đứa bé đã ổn định và xuất viện về nhà. Do tính chất nghiêm trọng của vụ án, hiện cảnh sát vẫn tiếp tục điều tra làm rõ.

female_suicide_son.jpg
Đứa bé bị gãy xương đùi phải. Ảnh: SHANGHAIIST

Trong một vụ khác, một phụ nữ tử vong sau khi ôm đứa con 1 tuổi nhảy từ tầng 4 một tòa nhà ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông. Ngay lập tức, cả hai được đưa đến bệnh viện nhưng người mẹ 28 tuổi không qua khỏi vì bị thương nặng. Đứa bé bị gãy xương đùi phải và may mắn không nguy hiểm đến tính mạng.

Giới chức cho rằng bạo lực gia đình là nguyên nhân dẫn đến kết cục trên. Hai vợ chồng này lấy nhau được 6 năm và đến Quảng Châu làm việc.

Tuy nhiên, năm 2013, trong một lần xích mích, người chồng tên Long đã đánh vợ. Anh này khẳng định đó là lần đầu tiên và hai người chưa từng nghĩ đến chuyện ly dị.

H.Bình (Theo Phụng Hoàng, Shanghaiist)