Nữ hoàng sắc đẹp Venezuela bị bắn chết trong biểu tình

Nạn nhân mới nhất là nữ sinh viên – người mẫu Genesis Carmona, 22 tuổi trúng đạn ở đầu hôm 18-2 tại trung tâm thành phố Valencia, thủ phủ bang Carabobo. Cô gái trẻ qua đời 1 ngày sau đó tại bệnh viện Guerra Mendez.

 

Genesis Carmona được đưa tới bệnh viện sau khi bị bắn trọng thương hôm 18-2. Cô qua đời 1 ngày sau đó. Ảnh: Reuters

Genesis Carmona được đưa tới bệnh viện sau khi bị bắn trọng thương hôm 18-2. Cô qua đời 1 ngày sau đó.

Ảnh: Reuters

 

Hãng tin Reuters dẫn lời một người họ hàng của Carmona: “Chúng ta còn phải chịu đựng đến bao giờ?... Chỉ còn 1 học kỳ nữa, Carmona sẽ tốt nghiệp đại học ”. Người họ hàng này cho biết thêm rằng Carmona đang theo học ngành du lịch và vừa đoạt vương miện Cuộc thi hoa hậu Du lịch 2013 của bang  Carabobo.

Trước đó, 3 người bị bắn chết tại thủ đô Caracas sau khi cuộc biểu tình của phe đối lập tại Venezuela nổ ra cách đây 1 tuần. Nạn nhân thứ 4 bị xe cán chết khi đang biểu tình tại thị trấn duyên hải Carupano.

Đài truyền hình quốc gia Venezuela ( VTV) ghi nhận một trường hợp thiệt mạng khác được cho là hậu quả từ cuộc biểu tình. Theo đó xe cấp cứu đưa một phụ nữ bị đau tim tới bệnh viên đã bị kẹt giữa đám đông biểu tình. Hậu quả là người phụ nữ qua đời khi chưa kịp tới bệnh viện.

Trong một diễn biến liên quan, thủ lĩnh đảng đối lập Popular Will ở Venezuela - Leopoldo Lopez sau khi tự nộp mình cho cảnh sát hôm 18-2 giữa hàng chục ngàn người biểu tình, hiện đang bị giam giữ ở 1 nhà tù gần Caracas và đối mặt phiên tòa vì các cáo buộc giết người, khủng bố và kích động biểu tình.

Theo Reuters, hàng trăm người ủng hộ chính trị gia đối này đã kéo tới biểu tình trước trụ sở Bộ Tư pháp ở thủ đô Caracas, đòi thả tự do cho vị thủ lĩnh.

Nữ hoàng sắc đẹp Venezuela bị bắn chết trong biểu tình

Người biểu tình ủng hộ ông Leopoldo Lopez đụng độ với cảnh sát ở Caracas. Ảnh: Reuters

Trong khi truyền thông địa phương cập nhật thông tin về diễn biến cuộc biểu tình khá mờ nhạt thì thông tin do chính những người biểu tình tường thuật ngồn ngộn trên các mạng xã hội Twitter, Instagram và Facebook. Tuy nhiên, nhiều người đang cố tình đăng tình những thông tin, hình ảnh thiếu chính xác, thậm chí còn “mượn” cả những hình ảnh từ các cuộc biểu tình đẫm máu trước đó ở Ai Cập và Chile.

Linh San (Theo Reuters)