Vờ mua hàng để giật viên kim cương 200.000 USD

Cảnh sát cho biết kẻ tình nghi Matthew Osborne, 29 tuổi, đã bị bắt tại sân bay Tullamarine ở thành phố Melbourne - Úc khi đang chuẩn bị lên máy bay sang New Zealand.

Kẻ tình nghi bị cho là đã nuốt viên kim cương hồng trong lúc hoảng sợ. Ảnh: ABC
Kẻ tình nghi bị cho là đã nuốt viên kim cương hồng trong lúc hoảng sợ. Ảnh: ABC

Chủ cửa hàng Keith Bird báo với cảnh sát kẻ đánh cắp đã yêu cầu được xem viên kim cương kỹ hơn và nhanh chóng giật nó khỏi tay ông rồi bỏ trốn bằng chiếc xe đạp leo núi. Sau khi kiểm tra dấu vân tay và hình ảnh thu được từ máy qua ở cửa hàng, cảnh sát đã theo dõi kẻ tình nghi và bắt giữ hắn tại Melbourne.

Osborne được đưa vào máy quét tia X để xác định xem liệu tên này có nuốt viên kim cương hay không Tuy nhiên, cảnh sát cho hay hiện tại việc chụp X-quang vẫn chưa thể cho thấy được điều gì nên họ đang tiếp tục tiến hành điều tra. Kẻ tình nghi này dự kiến sẽ ra tòa vào ngày 22-2 với cáo buộc trộm cắp tài sản.

Cùng ngày, cảnh sát Hồng Kông cho biết một kẻ chưa rõ danh tính đã đánh cắp một chiếc áo khoác da cá sấu trị giá 130.000 USD từ một cửa hàng cao cấp Burberry tại một trong những khu mua sắm sầm uất nhất nơi đây. Nhân viên cửa hàng ở Tsim Sha Tsui đã tá hỏa khi phát hiện chiếc áo khoác trên người ma nơ canh “biến mất” sau khi đóng cửa tiệm hôm 19-2.

Một cửa hàng Burberry ở Hồng Kông. Ảnh: Affluent
Một cửa hàng Burberry ở Hồng Kông. Ảnh: Affluent

Qua hình ảnh từ camera cửa hàng, kẻ bị tình nghi bị cho là một người đàn ông Trung Quốc đã bước ra khỏi cửa hàng sau khi thử áo khoác trước đó. Cảnh sát đang tiến hành truy nã kẻ đánh cắp trong độ tuổi từ 30-40 nói trên. 

Tsim Sha Tsui là khu vực được du khách giàu có Trung Quốc đặc biệt ưa thích. Họ sẵn sàng chi mạnh tay cho các hàng hóa xa xỉ của phương Tây.

Xuân Mai (Theo AP, South China Morning Post)