Sa thải thầy Trần Anh Tuấn

Thầy Tuấn Anh tát trò liên tiếp trên bục giảng. Ảnh cắt từ clip

Thầy Tuấn tát trò liên tiếp trên bục giảng. Ảnh cắt từ clip

Sáng 24-2, Ban giám hiệu Trường THPT Nguyễn Huệ (huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định và các phòng - ban liên quan để báo cáo kết quả xử lý vụ trò phản đòn thầy gây xôn xao dư luận tuần qua. Theo đó, thầy Trần Anh Tuấn, giáo viên dạy hợp đồng môn hóa học của trường, bị kỷ luật với hình thức sa thải do có hành vi đánh học sinh tại lớp học. Hai học sinh có hành vi đánh trả thầy là Nguyễn Thanh Long và Nguyễn Phúc Nghĩa lần lượt bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo và khiển trách. Riêng học sinh Đào Duy Tùng, người quay đoạn video clip trò phản đòn thầy (sau đó được phát tán trên mạng vào tối 17-2), bị phê bình trước lớp học.

Ông Nguyễn Phúc Nguyên (cha em Nghĩa) bức xúc trình bày vụ việc với phóng viên

Ông Nguyễn Phúc Nguyên (cha em Nghĩa) bức xúc trình bày vụ việc với phóng viên

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, đầu giờ học môn hóa ngày 21-1 tại lớp 11A1 Trường THPT Nguyễn Huệ, do lớp học ồn ào nên thầy Trần Anh Tuấn đuổi một số học sinh gây mất trật tự ra ngoài. Sau đó, thầy Tuấn hỏi: “Ai đã nói với cô Thúy (cô giáo chủ nhiệm lớp 11A1 - PV) là thầy đã đánh bạn An dã man?”.

Nghe vậy, Nguyễn Phúc Nghĩa đứng dậy nói: “Cả lớp ai cũng nói chứ không riêng gì ai đâu thầy”. Ngay lập tức, thầy Tuấn trợn mắt quát: “Em có muốn thử độ dã man của tôi không? Em lên đây”.

Khi vừa lên bục giảng, Nghĩa bị thầy Tuấn tát liên tiếp 7 cái vào mặt rồi cho về chỗ. Vừa về đến chỗ ngồi, do quá đau nên em Nghĩa nhăn nhó thì bị thầy Tuấn gọi lên tát... “bổ sung” đợt hai (cảnh quay trong clip). Nóng ruột vì thầy đánh bạn vô cớ, Nguyễn Thanh Long đứng dậy hỏi: “Tại sao thầy đánh bạn Nghĩa nhiều dữ vậy?”. Chỉ có vậy, thầy Tuấn kêu Long lên bục giảng rồi tiếp tục đánh học trò thì bị em này "phản đòn" lại. Nghĩa đang đứng đó cũng định xông vào đánh thầy. Hoảng sợ, thầy Tuấn chạy qua báo thầy Phó Hiệu trưởng Vương Trường Quân đang dạy phòng bên cạnh can ngăn, giải quyết vụ việc.

Trường THPT Nguyễn huệ nơi xảy ra vụ lùm xùm

Trường THPT Nguyễn huệ nơi xảy ra vụ lùm xùm

Trước đó không lâu, trong một lần dạy tại lớp 11A1, thấy lớp ồn ào nên thầy Tuấn gọi học sinh Thái Văn An lên bục giảng tát tai. Bất bình trước hành động thái quá của thầy Tuấn, nhiều học sinh kể lại vụ việc cho giáo chủ nhiệm là cô Thúy. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến việc thầy Tuấn đánh Nghĩa rồi đánh Long và bị hai em này đánh lại.

Thầy Trần Anh Tuấn lặng lẽ rời khỏi trường khi báo chí đến làm việc

Thầy Trần Anh Tuấn lặng lẽ rời khỏi trường khi báo chí đến làm việc

Ông Đào Đức Tuấn, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định, cho biết đã chỉ đạo Ban Giám hiệu Trường THPT Nguyễn Huệ kiểm điểm trách nhiệm giải quyết vụ việc trên, báo cáo trực tiếp cho giám đốc sở trước ngày 28-2.

Ngoài ra, sở cũng đã có văn bản yêu cầu các đơn vị trong ngành tăng cường các biện pháp ngăn chặn bạo lực học đường; giáo viên, nhân viên phải làm bản cam kết không được có những hành vi, lời nói xúc phạm đến nhân phẩm của học sinh; không dung túng các hành vi có nguy cơ dẫn đến bạo lực học đường; tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống trong học sinh; thường xuyên tổ chức các hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục truyền thống...

Tin-ảnh: Anh Tú