“Về nguồn” - Ấm áp và chia sẻ

“Về nguồn” - chương trình do Công đoàn Tổng Công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn tổ chức, như một điểm hẹn hằng năm của trên 150 đoàn viên Công đoàn xuất sắc được bình chọn trong năm 2013 của tổng công ty và các đơn vị trong hệ thống - hội tụ để học tập kinh nghiệm tổ chức phong trào công nhân lao động, tăng cường đoàn kết giữa các đơn vị, quyết tâm thực hiện thắng lợi kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2014 của tổng công ty.

Biết khơi dậy sức mạnh tập thể

Để đạt được mục tiêu trong năm 2014 và các mức tăng trưởng trong những năm tiếp theo, ban lãnh đạo Bia Sài Gòn đang tập trung triển khai thực hiện 3 chủ trương mới gồm:  Nhất thể hóa, minh bạch hóa và hiện đại hóa quản lý. Tuy nhiên, theo bà Phạm Thị Hồng Hạnh, Tổng Giám đốc Tổng Công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn, dù là chiến lược gì, phương thức triển khai  ra sao  thì yếu tố con người vẫn quan trọng nhất, Bia Sài Gòn chỉ có thể phát triển bền vững khi có được nguồn nội lực được hun đúc từ sức mạnh tập thể của hàng chục ngàn lao động Bia Sài Gòn trên toàn quốc.

Đoàn Về nguồn 2014 - Bia Sài Gòn trao quà cho các cháu làng trẻ em Birla Hà Nội
Đoàn Về nguồn 2014 - Bia Sài Gòn trao quà cho các cháu làng trẻ em Birla Hà Nội

Năm 2013, sản lượng sản xuất và tiêu thụ Bia Sài Gòn đạt trên 1,3 tỉ lít, nộp ngân sách nhà nước 12.488 tỉ đồng. Với những nỗ lực phát triển bền bỉ và ổn định, bằng chiến lược đầu tư đúng đắn, hiện nay Bia Sài Gòn đang ở vị trí thứ 21 trong các tập đoàn sản xuất bia lớn nhất thế giới, nằm trong tốp 3 các nhà sản xuất bia hàng đầu khu vực Đông Nam Á và liên tục là thương hiệu quốc gia.  Bia Sài Gòn cũng đã tự hào trở thành thành viên thứ 351 tại Học viện Bia Berlin - một trong những cái nôi của văn hóa bia toàn cầu.

Thiết thực

“Về nguồn” là một trong những hoạt động thiết thực và có ý nghĩa đầu tiên của Bia Sài Gòn những ngày đầu năm 2014, bước qua năm thứ  139 về lịch sử nguồn gốc với biết bao dấu ấn trong quá trình xây dựng và phát triển để sáng danh thương hiệu Bia Sài Gòn. Ông Chung Trí Dũng, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn, chia sẻ: “Về nguồn  là  chương trình sinh hoạt chính trị gồm một chuỗi các hoạt động giáo dục truyền thống nhằm nâng cao nhận thức chính trị và các hoạt động cộng đồng. Với niềm tự hào xen lẫn phấn khởi của mỗi thành viên tham gia chương trình, sau khi trở về đơn vị, tôi mong muốn tinh thần “Về nguồn”  sẽ được lan tỏa đến tất cả người lao động từng đơn vị - như một mục tiêu để mọi người thêm yêu quý và gắn bó với công ty,  phấn đấu  cống hiến vì sự phát triển bền vững của Bia Sài Gòn, nơi  mà mỗi người lao động xem như ngôi nhà thứ hai của mình”.

An toàn khu (ATK) Thái Nguyên, khu di tích cách mạng Tân Trào, Đền Hùng, Lăng Bác… những di tích lịch sử mà đoàn đã đi qua, những buổi giao lưu với các đơn vị trong hệ thống, những phút lắng đọng xúc động trong sự chia sẻ khi đến với làng trẻ em mồ côi Birla Hà Nội, những lời ca đầy tự hào “Bia Sài Gòn - thương hiệu Việt Nam, Bia Sài Gòn của người Việt Nam, Bia Sài Gòn - niềm tự hào Việt Nam...”  mà tất cả các thành viên trong đoàn tự hào cất vang trong suốt cuộc hành trình sẽ là những kỷ niệm đẹp, những cảm xúc ý nghĩa lắng đọng lại trong mỗi thành viên của đoàn Về nguồn - Bia Sài Gòn.

Trao tặng Quỹ “Mái ấm Công đoàn”

Với tinh thần  “Bia Sài Gòn chung tay vì cộng đồng”, nằm trong chuỗi hoạt động Về nguồn, ngày 1-3-2014, Bia Sài Gòn đã  trao tặng Quỹ “Mái ấm Công đoàn” của Tổng LĐLĐ Việt Nam 100 triệu đồng để góp phần chăm lo đời sống  tinh thần, vật chất cho công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.  Trong chương trình, đoàn  cũng đã đến thăm , tặng quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi, mất nguồn nuôi dưỡng tại làng trẻ em Birla Hà Nội. Tổng giá trị quà tặng trên 20 triệu đồng từ sự tự nguyện đóng góp của tất cả đoàn viên trong đoàn để hỗ trợ thêm việc nuôi dạy các em.

Bài và ảnh: Hạnh Lê