Người phụ nữ có làn da vẽ nổi hiếm gặp

Cô Sarah Beal bị mắc dermatographia -  một rối loạn chức năng về da và là một trong những loại phổ biến nhất của mề đay
Cô Sarah Beal bị mắc dermatographia - một rối loạn chức năng về da và là một trong những loại phổ biến nhất của mề đay

Cô Sarah Beal, 43 tuổi, là mẹ của 5 con sống tại Arley, hạt Warwickshire, có làn da nhạy cảm đến mức bất kỳ sự đụng chạm nhỏ nào cũng khiến cho bề mặt da bị nổi sưng lên. Được biết, cô bị mắc dermatographia - là một rối loạn chức năng về da và là một trong những loại phổ biến nhất của mề đay.

Cô Sarah Beal chia sẻ: “Da tôi rất nhạy cảm thậm chí mặc quần áo cũng cảm thấy khó chịu. Khi nằm trên giường, chăn có thể làm tôi cảm giác như kim đâm vào da. Khi tôi cọ xát tay mình những vết trầy sẽ nổi lên. Tuy nhiên, tôi cũng nghĩ rằng thật tuyệt khi có thể vẽ lên tay của mình”.

Beal có làn da nhạy cảm đến mức có thể làm nổi hình vẽ trên da và rồi tự biến mất sau vài tiếng
Beal có làn da nhạy cảm đến mức có thể làm nổi hình vẽ trên da và rồi tự biến mất sau vài tiếng

Beal chỉ phát hiện tình trạng này cách đây 3 năm và trước đó cô còn cho rằng da mình trở nên nhạy cảm do tuổi tác. Cô chia sẽ: “Tôi không thể tin được. Tôi đã dùng tay cầm của một cái muỗng để vẽ hình trái tim lên cánh tay của mình. Khi hình vẽ nổi lên tôi thật sự rất thích. Sau đó, tôi đã nhanh chóng đăng tải bức ảnh này lên Facebook trước khi chúng biến mất". Bạn bè và người thân của cô Beal cũng lấy làm ngạc nhiên trước điều này.

Người phụ nữ có làn da vẽ nổi hiếm gặp

Matthew Gass thuộc Hiệp hội các bác sĩ da liễu tại Anh nói rằng đối với loại mề đay này, những vết sưng ngứa sẽ xuất hiện sau khi da bị cọ xát và tình trạng này có thể nặng thêm khi gặp nhiệt độ cao. Tuy nhiên, các vết sưng và đỏ chỉ xuất hiện chỗ da bị trầy xước chưa đến 1 tiếng và thường tự biến mất.

Người phụ nữ có làn da vẽ nổi hiếm gặp
Sim Đỗ (Theo Daily Mail)