Bước nhảy hoàn vũ: Ngân Khánh "bùng nổ" với màn múa cột!

Sau khi chia tay Tim trong tuần trước, tuần này Bước nhảy hoàn vũ trở lại với chủ đề Các điệu nhảy dân gian, truyền thống và điệu nhảy phối hợp với khách mời. Chương trình này diễn ra lúc 21 giờ ngày 15-3 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3 từ Nhà Thi đấu Nguyễn Du, TP HCM. 

“Tứ đại mỹ nhân” Ốc Thanh Vân, Thu Thủy, Diễm My 9x và Ngân Khánh đã có một cuộc so tài đầy gây cấn quyết liệt qua những tiết mục hấp dẫn, bất ngờ. 

Ngân Khánh- ứng cử viên sáng giá cho ngôi vô địch mùa giải năm nay- càng lúc càng thể hiện sự điêu luyện và chuyên nghiệp của mình. Ở phần thi đầu tiên, Ngân Khánh vào vai cô Cám và Kris cũng duyên dáng vào vai cô Tấm. Cả 2 đã tái hiện câu chuyện Tấm Cám một cách hài hước, mang đến nhiều tiếng cười. Diễn xuất tốt, các động tác kỹ thuật như xoay người, đá chân được thể hiện một cách dứt khoát và đầy thuyết phục, Ngân Khánh nhận được số điểm tuyệt đối từ 4 vị giám khảo.

Ngân Khánh và bạn nhảy tài hiện câu chuyện Tấm Cám một cách hài hước
Ngân Khánh và bạn nhảy tài hiện câu chuyện Tấm Cám một cách hài hước

Ở phần thi thứ 2, cô khiến cả nhà thi đấu bùng nổ với những động tác múa cột điêu luyện. Việc múa cột thành thục không phải đơn giản, như lời của giám khảo Khánh Thi rằng cô đã tập nhiều lần mà không được, rõ ràng Ngân Khánh đã cho thấy sự nỗ lực, đầu tư, sáng tạo trong bài nhảy. Vừa thể hiện động tác khó, vừa phải thể hiện tâm trạng phức tạp khi phân vân giữa 2 chàng trai, một mang cho cô sự bình yên và một người mang đến sự cuồng nhiệt của tình yêu, Ngân Khánh đã xuất thần. Cô tiếp tục nhận 4 điểm 4 từ giám khảo, vươn lên vị trí dẫn đầu trong đêm bán kết này.

Bước nhảy hoàn vũ: Ngân Khánh "bùng nổ" với màn múa cột!
Màn múa cột bùng nổ của Ngân Khánh

Màn múa cột bùng nổ của Ngân Khánh

Là một đối thủ “đáng gờm” của Ngân Khánh, Thu Thủy cũng thể hiện sự biến hóa không ngừng với những nhân vật cá tính. Trong tiết mục đầu tiên, Thu Thủy vào vai Thị Mầu và bạn nhảy Daniel vào vai thằng nô. Không chỉ thể hiện một Thị Mầu lẳng lơ, gợi tình mà cô còn khéo léo kết hợp điệu múa dân gian của cả 3 miền Bắc – Trung - Nam. Với những động tác múa mâm uyển chuyển, cùng những bước nhảy dancesport chắc chắn, Thu Thủy và Daniel đã hoàn toàn chinh phục ban giám khảo, giúp Thu Thủy nhận về 4 điểm 10 cho màn trình diễn của mình.

Thu Thủy với vai Thị Mầu

Hình ảnh Thị Mầu của Thu Thủy

Trong phần thi thứ 2, Thu Thủy – Daniel đã kết hợp với Á quân Bước Nhảy Hoàn Vũ 2012 Trương Nam Thành để thể hiện một câu chuyện tình tay ba xót xa nhưng cũng nhiều cảm động. Cả 3 đã phối hợp nhịp nhàng, uyển chuyển, tăng sức lôi cuốn trong điệu Tango và Waltz. Tuy nhiên phần thi này chỉ mang đến cho Thu Thủy 39 điểm.

Thu Thủy và Trương Nam Thành
Thu Thủy và Trương Nam Thành

Ốc Thanh Vân – Atanas luôn mang đến những màn trình diễn đầy cảm xúc hoặc làm “đau tim” khán giả khi cô liên tục đưa vào bài nhảy những động tác khá mạo hiểm. Trong đêm thi này, khán giả cùng ban giám khảo đã hồi hộp theo dõi cả hai thực hiện những động tác đòi hỏi sức dẻo deo và độ mạo hiểm cao khi uốn người trên một chiếc vòng tròn được treo trên không. Giám khảo Hồng Việt và Trần Ly Ly dành rất nhiều lời khen cho cô về sự đầu tư, mạo hiểm này.

Còn ở phần 2, cô lại hóa thân thành một cô gái xem tình yêu là trò chơi trong cuộc tình cùng 2 người đàn ông Atanas và Hồ Vĩnh Khoa.

Bước nhảy hoàn vũ: Ngân Khánh "bùng nổ" với màn múa cột!
Tiết mục mạo hiểm của Ốc Thanh Vân
Tiết mục mạo hiểm của Ốc Thanh Vân

Diễm My sau khi bức phá ở đêm thi tuần trước lại mờ nhạt ở đêm thi bán kết này. Nhất là ở phần thi thứ 2, Diễm My hóa thân thành một cô học trò nghịch ngợm trong mối tình với 2 cậu bạn thân Kosta và Hữu Long, cô diễn xuất tốt hình ảnh ngây thơ, nghịch ngợm nhưng chưa có sự gắn kết 3 nhân vật lại với nhau đã khiến tiết mục rời rạc, mờ nhạt.

Ở phần thi trước, Diễm My đã thể hiện thành công điệu nhảy Trung Quốc. Với việc thể hiện tốt cảm xúc người vợ chờ chồng trong mỏi mòn, vì nhớ thương mà bị mù rồi trở thành kĩ nữ, Diễm My cũng được ban giám khảo khen ngơi.

Diễm My và 2 bạn nhảy
Diễm My và 2 bạn nhảy
Diễm My dừng cuộc thi
Diễm My dừng cuộc thi

Kết quả đêm thi bán kết không mấy bất ngờ khi cặp đôi Diễm My – Kosta với số tổng số điểm của ban giám khảo và số lượt bình chọn khán giả thấp nhất đã chia tay cuộc thi. Tốp 3: Thu Thủy, Ốc Thanh Vân, Ngân Khánh sẽ là những cái tên cuối cùng sẽ tranh tài cùng nhau trong đêm chung kết Bước nhảy hoàn vũ vào ngày 22-3.

Minh Nga. Ảnh: BTC cung cấp