Bé 8 tháng có cân nặng của trẻ 6 tuổi

Theo Viện khoa nhi của Mỹ, bé trai Santiago,  người Colombia, có trọng lượng nặng gấp đôi so với những đứa bé đồng trang lứa khác, tương đương cân nặng của một đứa trẻ 6 tuổi. Cậu bé gặp khó khăn trong việc di chuyển buộc bà Eunice Fandino, mẹ em, phải nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia y tế. Bé Santiago sau đó được tình nguyện viên của tổ chức từ thiện Chubby Hearts Foundation đưa đến thủ đô Bogota để tiến hành quá trình giảm cân với hy vọng sẽ cứu được mạng sống.

Bé Santiago và mẹ. Ảnh: Reuters
Bé Santiago và mẹ. Ảnh: Reuters

Bà Fandino nói: “Tôi rất lo lắng về bệnh béo phì của con mình. Tôi không muốn tình trạng của Santiago sẽ tiếp tục như thế này nữa”. Các bác sĩ tại bệnh viện đang chăm sóc bé Santiago với chế độ ăn đặc biệt gồm trái cây và rau xanh, đồng thời kiêng sữa bột để có thể giúp em giảm hơn 7 kg như kế hoạch.

Santiago được xem là bé trai 8 tháng tuổi nặng nhất thế giới. Ảnh: Reuters

Santiago được xem là một trong những bé trai nặng nhất thế giới. Ảnh: Reuters

Bà Fandino thừa nhận rằng chính sự thiếu hiểu biết của mình đã gây ra bệnh béo phì cho con trai. Mẹ Santiago chia sẻ mỗi khi nghe con khóc bà đều dùng đồ ăn để dỗ dành. Được biết các nhân viên y tế sẽ giúp Santiago giảm cân trước khi tiến hành các cuộc phẫu thuật khác.

Santiago sẽ được chăm sóc bằng chế độ ăn kiêng đặc biệt. Ảnh: Reuters
Santiago sẽ được chăm sóc bằng chế độ ăn kiêng đặc biệt. Ảnh: Reuters

Bác sĩ phẫu thuật Cesar Ernesto Guvar cho biết bé Santiago cần quá trình điều trị lâu dài, giáo dục, ăn thực phẩm tốt cho sức khỏe và rèn luyện thể chất khi lớn hơn chút nữa. Nếu không cậu bé sẽ mắc bệnh tiểu đường, huyết áp cao và vấn đề về xương khớp trong tương lai”.

Hoàng Trung (Theo Medical Daily)