Vụ máy bay mất tích: Thêm hy vọng tìm thấy MH370

Ông Tony Abbott cho biết: “Ngày hôm qua, một máy bay dân sự của chúng tôi đã nhìn thấy một số vật thể thuộc khu vực tìm kiếm của Australia”.

Hiện chưa thể nói rõ đó là những vật thể trông như mảnh vỡ đó là gì nhưng đây cũng là một trong những bằng chứng sau những hình ảnh chỉ thấy qua vệ tinh, động lực để đẩy mạnh việc tìm kiếm. Úc cử thêm máy bay tiếp cận vật thể trên và tăng thêm hy vọng rằng có thể khám phá ra những gì xảy đến với máy bay MH370 đang mất tích.

 

Hình ảnh mảnh vỡ nghi MH370 do vệ tinh Trung Quốc cung cấp

Hình ảnh mảnh vỡ nghi MH370 do vệ tinh Trung Quốc cung cấp

 

 

Việc máy bay dân sự nhìn thấy mảnh vỡ nhỏ là bước tiến triển đáng kể. Theo ông Tony Abbott, trong ngày 23-3, sẽ có thêm 4 máy bay, gồm 2 chiếc của Trung Quốc và 2 chiếc của Nhật Bản tham gia tìm kiếm những vật thể trôi nổi nói trên, ở địa điểm cách Perth khoảng 2.500 km.

 

Không quân Hoàng gia Úc (RAAF) tìm kiếm máy bay mất tích ở Nam Ấn Độ Dương ngày 21-3Ảnh: REUTERS

Không quân Hoàng gia Úc (RAAF) tìm kiếm máy bay mất tích ở Nam Ấn Độ Dương ngày 21-3. Ảnh: REUTERS

 

Thủ tướng Úc không nói rõ đó có phải mảnh vỡ tại Nam Ấn Độ Dương mà vệ tinh Trung Quốc chụp được không. Trước đó, vệ tinh Trung Quốc đã phát hiện mảnh vỡ lớn trong hành lang bay phía Nam, nơi các lực lượng quốc tế đang tìm kiếm máy bay mất tích MH370 ở Nam Ấn Độ Dương.

Tân Hoa Xã cho biết mảnh vỡ mới được vệ tinh quan sát trái đất Gaofen-1 chụp được lúc 12 giờ hôm 18-3 và cách vị trí Úc phát hiện 2 vật thể nghi của máy bay mất tích hồi đầu tuần khoảng 120 km về hướng giữa Nam và Nam-Tây Nam.

                                                                            

M.Khuê (Theo Ninemsn)