Suarez đi vào lịch sử Liverpool

Chứng kiến pha cướp bóng và ghi bàn dũng mãnh của Suarez vào lưới Tottenham ở vòng 32 Giải Ngoại hạng Anh vào rạng sáng 31-3, thật không quá khi khẳng định tiền đạo người Uruguay là một trong những “sát thủ” lợi hại nhất thế giới hiện nay.

Trước trận, HLV của Liverpool, ông Brendan Rodgers, cho rằng Suarez có thể sẽ là cầu thủ đầu tiên trên thế giới được định giá 100 triệu bảng Anh. HLV của Liverpool còn so sánh Suarez có đẳng cấp ngang ngửa với 2 “siêu sao” ở La Liga là C. Ronaldo và L. Messi.

Suarez ghi bàn mở tỉ số cho Liverpool

Suarez ghi bàn thứ 2 cho Liverpool

"Anh ấy chắc chắn đang hướng tới mức giá 100 triệu bảng Anh. Nếu bạn nhìn vào những cầu thủ hàng đầu thế giới hiện nay như Ronaldo và Messi thì Suarez cũng không khác mấy. Luis đang trên đường để trở thành huyền thoại ở Liverpool, anh đã trưởng thành hơn rất nhiều.

“Anh ấy là một cầu thủ đẳng cấp thế giới, thời gian sẽ trả lời những điều tôi nói” – ông Rodgers cho biết.

Những gì vị thuyền trưởng của Liverpool nhận xét về học trò của mình thật không uổng lời khi Suarez đã trở thành cầu thủ ghi nhiều nhất trong mùa giải cho CLB. Bàn thắng anh ghi vào lưới Tottenham trong chiến thắng 4-0 là bàn thứ 29 trong mùa này, vượt qua kỷ lục của Robbie Fower ghi được ở mùa bóng 1995-1996.

Tiền đạo người Uruguay - Suarez - đang dần trở thành huyền thoại ở Liverpool.
Tiền đạo người Uruguay - Suarez - đang dần trở thành huyền thoại ở Liverpool.

Tuy nhiên, Suarez vẫn chưa là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất ở một mùa giải trong lịch sử Premier League. Alan Shearer (Blackburn) và Andy Cole (Newcastle) mới là 2 chân sút giữ kỷ lục này với 34 bàn ghi được. Nhưng Suarez còn đến 6 trận nữa chưa đấu và với phong độ xuất thần như hiện nay, khoảng cách 5 bàn đó có thể sẽ được san bằng.

C.Tuấn - Ảnh: REUTERS