Máy bay trúng liền 3 luồng sét

Chiếc Boeing 737 của hãng hàng không KLM chở theo 174 hành khách đang trên đường từ Amsterdam tới Birmingham thì gặp phải sự cố.

Ba luồng sét cực mạnh đánh trúng thân máy bay gây ra những tiếng nổ lớn như sấm dội và khiến cabin máy bay bị chấn động.

Một hành khách tên Tony Everitt, 51 tuổi cho biết: “Bên ngoài, trời tối đen như mực trước thời điểm tia sét đầu tiên đánh thẳng vào chiếc Boeing 737. Thật không thể tin nổi. Tôi còn quay sang nói với hành khách bên cạnh là tại sao mây đen dày đặc mà trời lại không có sấm sét”.

Ông Everitt cho biết thêm: “Sau khi bị sét đánh, tôi nghĩ động cơ máy bay sẽ bị cháy. Tuy nhiên mọi chuyện đều ổn”.

 

Chiếc máy bay bị cuốn vào trung tâm 3 luồng sét lớn. Ảnh: Newsteam
Chiếc máy bay bị cuốn vào trung tâm 3 luồng sét lớn. Ảnh: Newsteam

 

Vào thời điểm xảy ra sự cố, phi hành đoàn đã bình tĩnh xử lý vụ việc và không vội vàng báo cho hành khách để tránh gây tâm lý hoảng sợ.

Chỉ đến khi máy bay hạ cánh an toàn tại sân bay thành phố Birmingham, cơ trưởng chiếc Boeing 737 mới thông báo: “Thưa các quý ông và quý bà, chắc hẳn các vị cũng nhận ra rằng chúng ta vừa mới bị sét đánh. Một số dịch vụ trên chuyến bay bị ảnh hưởng nhưng về cơ bản thì không có vấn đề gì”.

Bà Tracy Meakin White, 42 tuổi khi đang quan sát bầu trời đã vô tình chụp lại được bức ảnh chiếc máy bay bị cuốn vào trung tâm luồng sét. Bà kể lại: “Lúc đầu tôi còn không thấy chiếc máy bay, sau khi xem lại hình thì tôi mới nhận ra nó. Tuy không phải là một nhiếp ảnh gia nhưng tôi nghĩ đó là một bức ảnh để đời”.

Sau khi hạ cánh đúng thời gian dự kiến lúc 4 giờ 30 phút chiều 28-3, KLM tuyên bố: “Máy bay của chúng tôi bị sét đánh nhiều lần. Dù vậy, phi hành đoàn đã được đào tạo bài bản để ứng phó với các tình huống khẩn cấp tương tự”.

Còn phát ngôn viên sân bay Birmingham cho biết: “Máy bay hạ cánh an toàn và không xảy ra sự cố nào”.

 

Nguồn: Daily Mail

 

P.Nghĩa (Theo Daily Mail)