Hết cắt "của quý" chồng lại chém lìa tay "tình địch"

Ngày 3-4, Công an TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình cho biết đã khởi tố vụ án và tiến hành truy bắt nghi can Đặng Thị Huệ (SN 1972, ngụ xã Vũ Chính, TP Thái Bình), để điều tra, làm rõ hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Trước đó, vào ngày 29-3, bà T. (SN 1968, cùng ngụ tại xã Vũ Chính) đang đứng đón con trước cổng trường THCS Trần Lãm(TP Thái Bình) thì bị bà Huệ đến gây sự. Sau đó, 2 người có lời qua tiếng lại với nhau dẫn đến ẩu đả. Liền đó, bà Huệ cầm dao chém bà T. liên tiếp, khiến bà T. bị nhiều vết thương trên cơ thể, trong đó có 1 bàn tay bị đứt lìa.

Rất nhiều người dân chứng kiến sự việc đã chạy đến can ngăn, đồng thời nhanh chóng đưa bà T. đi cấp cứu trong tình trạng mất nhiều máu. Bàn tay của nạn nhân đã được mọi người đem ướp đá giao nộp cho cơ quan công an.

Sau khi gây án, Huệ đã bỏ trốn khỏi hiện trường. 

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do bà Huệ cho rằng chồng hay lăng nhăng nên sinh ghen tuông và tìm bà T. để gây sự.

Bác sĩ Nguyễn Văn Bình, Trưởng khoa Chấn thương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, cho biết bàn tay bị đứt của bệnh nhân T. đã được may mắn được nối lại do người dân nhanh chóng mang đi ướp đá.

Được biết, trước khi chém lìa tay "tình địch" khoảng 1 tháng, bà Huệ cũng dùng dao cắt đứt “của quý” của chồng mình rồi ném xuống ao. Người chồng vì sợ xấu hổ với làng xóm nên chấp nhận mất khả năng sinh lý.

Tin-ảnh: X.Nguyễn