Hoàng tử bé George lần đầu “hẹn hò” với 10 nhóc tì

Hoàng tử bé rất thích bắt chuyện 

Tất nhiên nhà vua tương lai mới 8 tháng này thu hút nhiều sự chú ý hơn hẳn 10 bé còn lại trong buổi gặp gỡ do tổ chức chăm sóc trẻ em phi lợi nhuận Plunket tổ chức tại tòa nhà chính quyền ở thành phố Wellington (New Zealand) ngày 9-4, song không hẳn là vì vị thế của George.

Kate mingled with the other first-time parents, holding her son, who was dressed in a pair of navy blue dungarees, in her arms

Đây là lần đầu tiên Hoàng tử bé gặp nhiều bạn nhỏ cùng tuổi như vậy. Ảnh: Splash News

Mặc dù mới chỉ là lần đầu chơi với nhóm trẻ đông như vậy, song George tỏ ra rất mạnh dạn và nổi bật. Vừa đến, cậu bé bò ngay tới đống đồ chơi giữa sàn và nhanh chóng chọn được món đồ chơi mình muốn. Cậu bé cũng sốt sắng bắt chuyện với các bạn trong khi không phải đứa trẻ nào trong nhóm cũng tỏ ra dễ chịu như vậy, thậm chí có bé còn khóc bù lu bù loa vì không quen tới chỗ đông người.

George nhanh chóng chọn được món đồ chơi mình muốn. Ảnh: EPA

George nhanh chóng chọn được món đồ chơi mình muốn. Ảnh: EPA

Kate attempted to comfort the shrieking child but to no avail

Bé gái này khóc dữ quá... Ảnh: Rex

Grant Collins, 38 tuổi, phụ huynh của một bé trong nhóm tỏ ra rất ngưỡng mộ khả năng làm chủ tình hình của Hoàng tử bé: “George bắt chuyện với các bé khác. Cậu bé rất hăng hái và hoàn toàn kiểm soát được tình hình. Nó bò tới giữa phòng và làm chủ cả căn phòng”.

“George bò hăm hở trên sàn và luôn tìm cách đứng dậy. Cậu bé cứ liên tục thử đứng dậy và có lúc gần như đã đứng được” – một phụ huynh khác thích thú chia sẻ.

Hoàng tử bé háu đói

Thỉnh thoảng hoàng tử bé được mẹ là công nương Catherine bế trên tay trong lúc cô trò chuyện với các ông bố bà mẹ xung quanh. Nữ công nương thành thật chia sẻ George rất háu đói và thường gây rối vào ban đêm để đòi ăn. Gần đây, tình trạng này mới được cải thiện khi bé được phép ăn nhiều loại đồ ăn hơn.

George kéo tóc mẹ. Có vẻ bé không thích mẹ kể chuyện mình hay háu đói vào ban đêm cho mọi người biết. Ảnh: Telegraph

George kéo tóc mẹ. Có vẻ bé không thích mẹ kể chuyện mình hay háu đói vào ban đêm cho mọi người biết. Ảnh: Telegraph

Trong phòng, hầu như không có bé nào tranh được đồ chơi mà George đã chọn, trừ bé Lucas. Các ông bố bà mẹ đùa rằng có thể do Lucas đã mọc 7 cái răng trong khi George mới có 4 cái nên cuộc đua không cân sức! Các bậc cha mẹ được khuyến cáo can thiệp nếu xảy ra tranh cãi giữa hoàng tử George và các em bé.

Chủ tịch Plunket, bà Tristine Clark, cho hay 10 đứa trẻ tham gia cuộc gặp gỡ đều là con đầu lòng của các ông bố bà mẹ, giống như William và Catherine. Các gia đình được lựa chọn phản ánh sự đa dạng của xã hội New Zealand, bao gồm các nhóm sắc tộc khác nhau và một cặp cha mẹ đồng tính.

"Các bậc phụ huynh phản ánh sinh động về các cộng đồng ở New Zealand, bao gồm người Maori, người Samoan, người gốc Hoa và các cặp đồng tính", bà Clark nói.

Prince George hugged tightly to his mothers arms as William, who had been swapping stories with the other parents, looked on

Các bậc phụ huynh này hỏi cặp vợ chồng hoàng gia Anh rất nhiều câu hỏi về việc làm thế nào George có thể chịu đi những chuyến bay dài đến vậy. Hoàng tử William chia sẻ có lẽ bí quyết chính là ngủ, George có thể ngủ ngon lành với điều kiện không bị đói giữa chừng.

George looked a tad bemused as he inspected his toy while one of his playmates gazed with equal perplexity at hers
That is until she reached out to touch his face
The young royal appeared more interested with his mothers hair than the other children and was seen gently pulling her brunette tresses away from the Duchess face

Vén tóc cho mẹ. Ảnh: Reuters

Đỗ Quyên (Theo Telegraph, BBC)