Lạ lùng 2 xe biển xanh cùng BKS cực đẹp 6789

Hai chiếc ô tô mang cùng biển số ở Thanh Hóa. Ảnh A.C.

Hai chiếc xe biển xanh cùng mang biển "cực khủng" 36B - 6789 ở Thanh Hóa. Ảnh: A.C.

Sáng nay 11-4, trao đổi với Báo Người Lao Động, đại tá Lưu Thiện Minh, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết 2 chiếc xe biển xanh cùng mang biển kiểm soát (BKS) 36B - 6789 mà dư luận phản ánh đều là xe của Công an tỉnh Thanh Hóa.

Trong đó, chiếc xe Toyota Corolla màu trắng là biển thật, được Văn phòng Công an tỉnh Thanh Hóa đăng ký sử dụng vào tháng 11-2009 với số máy là 0650922 và số khung là 906623890. Còn chiếc xe Toyota Lexus màu đen cũng của công an tỉnh, nhưng chưa được đăng ký biển số.

Thiếu tá Trịnh Cao Cường, Phó đội trưởng, Đội đăng ký - Phòng CSGT Công an Thanh Hóa, cho biết thêm chiếc xe ô tô Toyota Lexus màu đen là xe nhập lậu, được UBND tỉnh Thanh Hóa thanh lý cho Công an Thanh Hóa. "Cho đến thời điểm này, chiếc xe màu đen trên vẫn chưa được đăng ký vì thủ tục còn một số vướng mắc" - thiếu tá Cường nói.

Chiếc xe Toyota Lexus mang biển số 36 - 6789 đang vi vu trên đường phố Thanh Hóa - Ảnh: A.C.

Chiếc xe Lexus mang biển số 36 - 6789 đang vi vu trên đường phố Thanh Hóa - Ảnh: A.C.

Cũng theo đại tá Lưu Thiện Minh, sau khi nhận được thông tin dư luận phản ánh về 2 chiếc xe biển xanh cùng mang biển kiểm soát 36B - 6789, Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa sẽ cho người kiểm tra, nếu xe chưa có biển mà đeo biển giả thì sẽ tịch thu biển và xử phạt theo quy định.

Trước đó, dư luận ở TP Thanh Hoá (tỉnh Thanh Hoá) xôn xao vì trên đường phố liên tục xuất hiện 2 chiếc xe biển xanh cùng có chung biển số công 36B - 6789. Một là chiếc xe Toyota Lexus 350 màu đen và một là chiếc Toyota Corolla màu trắng.

Biển số 6789 được xem là "cực khủng", gọi là biển “san bằng tất cả”. Tuy nhiên, điều khiến người tham gia giao thông cảm thấy bất bình là 2 chiếc xe biển xanh trên có lúc ngang nhiên dừng đỗ ở một vị trí.

Tuấn Minh