Cha hy sinh thân mình cứu con thoát khỏi bánh xe tải

Vụ việc đau lòng xảy ra cuối tuần trước ở thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến thuộc phía Đông Nam Trung Quốc. Khi đó, ông lão họ Vương, 71 tuổi, cùng con trai, 47 tuổi, đang đi xe đạp điện về nhà sau khi làm một số giấy tờ.

Hai cha con bất ngờ va chạm với một chiếc xe tải khi nó cua sang phải, làm cả hai ngã xuống đường. Sau vụ va đụng, xe tải không dừng lại mà cố tình lao qua. Ngay cả khi bị nghiền nát đôi chân, người bố cố gắng dùng chút sức lực cuối cùng để đẩy con ra ngoài, tránh cho anh không bị cuốn vào gầm xe. Ngực của ông cụ sau đó bị bánh xe tải nghiền nát và tử vong ngay lập tức.

Yung Kuo, left, is pushed to safety by his father Hsiung as the lorry smashes into the scooter they were riding into the city of Quanzhou, China
Cha con ông Vương bị một chiếc xe tải đâm vào khi đang chở nhau trên chiếc xe đạp điện. Ảnh: CENTRAL EUROPEAN NEWS
Hero father Hsiung Kuo, 71, pushes his son Yong, 47, to safety as he is dragged under the wheels of a lorry in Quanzhou in southeastern China
Người bố gắng sức đẩy con trai khỏi bánh xe tải. Ảnh: CENTRAL EUROPEAN NEWS
Ngực của ông cụ sau đó bị bánh xe tải nghiền nát và tử vong ngay lập tức. Ảnh: CENTRAL EUROPEAN NEWS

Ngực của ông cụ sau đó bị bánh xe tải nghiền nát và tử vong ngay lập tức. Ảnh: CENTRAL EUROPEAN NEWS

Ngay sau khi nhận được tin báo, nhân viên y tế địa phương nhanh chóng có mặt tại hiện trường nhưng mọi sự đã rồi. Người con trai được được các bác sĩ cấp cứu an ủi và đưa đi điều trị vì quá hoảng loạn. Người tài xế gây tai nạn bỏ trốn khỏi hiện trường nhưng sau đó bị cảnh sát bắt giữ.

Những hình ảnh về vụ tai nạn tại TP Tuyền Châu do camera giám sát ghi lại khiến mọi người không khỏi xúc động về tình yêu thương vô hạn của người cha lớn tuổi dành cho con trai. “Quá bi thảm! Người con ngồi xổm và khóc suốt. Khi nhìn thấy cảnh tượng xảy ra trong nháy mắt trên màn hình camera giám sát, chúng tôi không khỏi đau lòng” – một nhân viên trạm xăng gần đó nói.

H.Bình (Theo The Daily Mail, Nhân dân Nhật báo)