Đùa giỡn rồi tức giận, sinh viên đâm chết anh trai bạn học

Ngày 15-4, TAND TP HCM xử lưu động tại UBND phường 9, quận 3, TP HCM, tuyên phạt Nguyễn Minh Quân (SN 1993, quê Bà Rịa - Vũng Tàu) 17 năm tù về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, Quân và Đặng Thanh Phước (SN 1994) là bạn học cùng lớp của trường Cao đẳng Giao thông vận tải TP HCM (quận 3). Chiều 25-12-2012, trong giờ giải lao, Phước đùa giỡn và dùng chai nhựa đánh trúng đầu Quân. Tức giận, Quân chống trả bằng cách dùng dép đánh vào mặt của Phước. Bạn bè thấy vậy vội can ngăn.

Ấm ức trong lòng, Phước gọi điện thoại cho anh họ là Võ Minh Lục (SN 1993, sinh viên trường Đại học Kỹ thuật công nghệ) nhờ “dạy cho Quân một bài học”. Sau đó, Phước xin phép giảng viên được về trước rồi cùng Lục kiên nhẫn chờ Quân trước cổng trường dù bạn bè hết lời khuyên can.

Quân thành khẩn nhận tội trong phiên tòa
Quân thành khẩn nhận tội trong phiên tòa

Nghe bạn bè báo tin, Quân liền điện thoại cho bạn gái đem một con dao đến lớp học. Vừa thấy Phước, Quân cầm dao chỉ thẳng mặt nói: “Mày kêu thằng đó đến chơi tao phải không, vào là tao đâm chết”. Phước và Lục sợ hãi bỏ chạy.

Quân thấy mình đang thắng thế nên rượt theo. Chạy được một đoạn, Lục bị ngã. Quân đuổi kịp liền đâm một nhát vào hông khiến Lục bất tỉnh. Mặc dù được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, nạn nhân đã tử vong. Tuổi đời còn rất trẻ, Quân đã trở thành kẻ đâm chết anh trai bạn học.

Mẹ bị hại tha thiết xin giảm án cho Quân

Mẹ bị hại tha thiết xin giảm án cho Quân

Tại phiên tòa, Quân thừa nhận hành vi giết người nhưng cho rằng ban đầu chỉ định dọa Phước và Lục chứ không hề có ý định đâm chết anh trai bạn học. Lời nói sau cùng, Quân cúi đầu lí nhí: “Bị cáo hối hận lắm! Bị cáo biết mình có lỗi. Cho bị cáo gửi lời xin lỗi đến gia đình bị hại lẫn gia đình mình. Mong các bạn trẻ hãy nhìn vào bị cáo mà làm gương, đừng vì một chút nông nỗi mà đánh mất tuổi xuân, cuộc đời như bị cáo”.

Mang nỗi đau mất con, mẹ của nạn nhân vẫn tha thiết xin giảm án cho kẻ đã đâm chết con mình khi nhìn thấy sự ân hận, hối lỗi của Quân.

Tin - ảnh: Kh.Miên