Mẹ bỏ rơi con 3 ngày bị nhầm tưởng là "mẹ mìn"

Trước đó, vào chiều 14-4, chị N.H đi cùng với một người đàn ông đưa cháu B.H đến điểm giữ trẻ gia đình Thiên Huy (thôn Phú Khánh Trung, xã Diên Thạnh) năn nỉ gửi con. Đến 3 giờ sáng hôm sau, chị N.H mới quay lại đón bé nhưng điểm giữ trẻ nghi ngờ bé gái bị bắt cóc rồi đem gửi tạm ở điểm giữ trẻ nên không giao và báo cáo cho chính quyền địa phương.

Người mẹ rất hối hận vì đã bỏ rơi con 3 ngày

Người mẹ rất hối hận vì đã bỏ rơi con 3 ngày

Thượng tá Nguyễn Thành Linh, Phó công an huyện Diên Khánh cho biết đơn vị đã cử trinh sát vào cuộc xác minh, làm rõ. Kết quả, thông tin bé gái bị bắt cóc rồi gửi vào nhà trẻ là không có thật nên công an huyện đã giao vụ việc lại cho xã xử lý.

Sau 3 ngày bỏ rơi con, ngày 17-4, chị N.H đến nhận con nhưng không mang đầy đủ giấy tờ. Ngày 18-4, UBND xã Diên Thạnh xác minh, khẳng định chị N.H. đúng là mẹ cháu bé nên chị mới được nhận lại con gái.

Chị H. cho biết do không có nghề nghiệp ổn định, đứa con không được gia đình bạn trai thừa nhận, trong khi hoàn cảnh quá khó khăn nên chị tạm gửi con vào nhà trẻ chứ không phải bỏ rơi con. Chị rất hối hận vì không làm tròn nghĩa vụ người mẹ.

Tin - ảnh: K.Nam