Ông Ferguson thất vọng với cách M.U sa thải HLV Moyes

Đây là lần đầu ngài Alex Ferguson phát biểu về vụ M.U sa thải HLV Moyes từ sự “cố vấn” của ông. Trong một cuộc nói chuyện với 300 người trong một bữa ăn từ thiện ở Manchester, ông Ferguson cho biết rất buồn trước tình cảnh của M.U hiện nay và càng buồn hơn với cách nhà Glazer sa thải người được ông tiến cử  - HLV David Moyes.

Ngài Alex cho biết ngắn gọn: “Tôi thật sự thất vọng với cách sa thải của ban lãnh đạo CLB với HLV David Moyes”.

Ngài Alex rất khó xử với tình cảnh của HLV D. Moyes

Ngài Alex rất khó xử với tình cảnh của HLV D. Moyes

Điều này có thể hiểu rằng nhà Glazer đã thay đổi ý định của mình một cách quá đột ngột, không giống như những gì đã nói với ông Moyes trước đó. Dù là người đồng ý để ban lãnh đạo sa thải HLV Moyes nhưng ông không có quyền can thiệp khi mọi chuyện đã được nhà Glazer quyết.

Sau khi sa thải HLV người Scotland, lãnh đạo của M.U đã bị Hiệp hội HLV các giải đấu ở Anh (LMA) chỉ trích khá nhiều về tính thiếu chuyên nghiệp của các nhân vật chủ chốt của CLB như lời của Giám đốc điều hành M.U - Richard Bevan.

Chính việc sa thải đột ngột đó đã gây cú sốc nặng đối với HLV David Moyes bởi trước đó, ông đã lên kế hoạch mua sắm thêm các cầu thủ cho mùa bóng mới cũng như chia sẻ cho bạn bè về tin vui được giữ lại.

Liên quan đến M.U và ông Ferguson, “ông già gân” vừa cho biết không ủng hộ việc Roy Keane sẽ làm trợ lý HLV ở M.U trong trường hợp ông Van Gaal nhận lời dẫn dắt “quỷ đỏ”.

Ông Ferguson cho rằng tin rằng 1 trong 2 trợ lý Gary Neville và Ryan Giggs mới là người tốt nhất để làm cầu nối giữa cầu thủ với tân huấn luyện viên của M.U.

Ý kiến của ông Ferguson có thể chỉ là đánh giá mang tính chuyên môn nhưng có thể khiến dư luận hiểu được mối quan hệ không mấy tốt đẹp giữa 2 người đã từng là thầy trò của nhau.

Cựu HLV Ferguson và Roy Keane
Cựu HLV Ferguson và Roy Keane

Dù Roy Keane có thời gian thành công dưới sự dẫn dắt của ông Fergurson nhưng cũng không tránh được những mâu thuẫn. Cách đây vài tháng, Roy Keane đã lên tiếng chỉ trích ngài Alex là “người đạo đức giả” vì những gì viết trong tự truyện của ông về vụ tranh cãi hồi năm 2005 giữa 2 người không đúng với thực tế.

C.Tuấn