Ông Moyes được Tottenham mời làm HLV trưởng

Vốn rất ngưỡng mộ nhà cầm quân người Scotland, Chủ tịch Daniel Levy của Tottenham có lẽ không thể vui hơn khi có cơ hội cực tốt để làm việc cùng với David Moyes. Gần như ngay sau khi xuất hiện thông tin Moyes chia tay với sân Old Trafford, Daniel Levy đã cử đại diện liên hệ với vị HLV bị thất sủng này để mời ông về làm việc tại White Hart Lane. Ông chủ của đội bóng có biệt danh “Gà trống” cũng hy vọng sẽ sớm đạt được thỏa thuận với David Moyes trong vài tuần lễ tới.

David Moyes chào từ biệt Man United, chuẩn bị sang Tottenham?
David Moyes chào từ biệt Man United, chuẩn bị sang Tottenham?

Đội bóng thành London hiện đang lâm vào cảnh khủng hoảng trên băng ghế huấn luyện khi nhà cầm quân đương nhiệm Tim Sherwood bị cho là thiếu kinh nghiệm làm việc đỉnh cao và cựu tiền vệ này sẽ ra đi ngay trong mùa hè này dù hợp đồng của ông với Tottenham có thời hạn đến hết mùa giải 2014-2015.

Thời gian qua, Tottenham được cho là đã liên hệ với một số HLV như Massimiliano Allegri (cựu HLV Milan), Louis Van Gaal (HLV tuyển Hà Lan) nhưng theo một số tờ báo lớn ở Anh quốc, David Moyes được xem là phù hợp nhất với phong cách làm việc ở Tottenham.

Ông bầu Daniel Levy rất ngưỡng mộ David Moyes
Ông bầu Daniel Levy rất ngưỡng mộ David Moyes

Theo nhật báo Evening Standard, rào cản đáng ngại nhất trong thương vụ này là hầu hết các thành viên ban lãnh đạo đội bóng đều không có nhiều thiện cảm với David Moyes. Tất nhiên, trở ngại này chắc chắn sẽ được "tháo gỡ" dễ dàng bởi người có thẩm quyền cao nhất, chủ tịch Daniel Levy, một fan thứ thiệt của Moyes!

Tottenham dự kiến sẽ hoàn tất việc tìm kiếm HLV mới trước khi mùa bóng hiện tại chấm dứt.

Đông Linh (theo Evening Standard)