Cảnh sát bị tố "vung gậy" khiến dân té nứt sọ

Đến 13 giờ ngày 4-5, người dân vẫn còn tập trung rất đông tại đoạn Quốc lộ 51 (địa phận thuộc ấp 3, xã Phước Thái, huyện Long Thành) để chờ các đơn vị chức năng tổ chức dựng lại hiện trường.

Cảnh sát bị tố "vung gậy" khiến dân té nứt sọ

Người dân tập trung rất đông tại hiện trường yêu cầu làm rõ

Lúc này, nạn nhân là anh Trương Văn Hạnh (22 tuổi, ngụ xã Phước Thái) đã được chở đến bệnh viện để điều trị.

Anh Trương Quang Minh (SN 1989), anh họ của Hạnh, người được cơ quan chức năng mời làm nhân chứng, kể: Khoảng 8 giờ 30 phút cùng ngày, tại địa điểm trên, anh Minh đang ngồi uống cà phê thì nghe tiếng còi lệnh của cảnh sát. Anh Minh nhìn ra thì thấy một người đi xe máy, hướng từ phía TP Biên Hòa về TP Bà Rịa, vừa bị công an thổi còi; đồng thời ngay lúc đó một công an lao ra, dùng gậy ba trắc đánh mạnh vào tay.

Chiếc mô tô của cảnh sát bị người dân giữ lại
Chiếc mô tô của cảnh sát bị người dân giữ lại

Bị đánh, thanh niên đi xe máy loạng choạng, lao xe thêm một đoạn nữa thì bị công an ném theo cây gậy, trúng vào người. Lúc này, thanh niên lao hẳn sang bên đường rồi cả người và xe ngã vào giữa làn đường ô tô.

Anh Minh chạy ra, nhận ra anh họ của mình liền cùng nhóm công an đưa nạn nhân vào bên đường sơ cứu. Theo anh Minh, lúc đó anh Hạnh bị xây xát, choáng và có một vết thương nhẹ ở bên má.

Sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng công an đã chuyển chiếc xe máy của nạn nhân đi, đồng thời định đi khỏi hiện trường nhưng đã bị người dân giữ lại. Đến khoảng 13 giờ, các cơ quan chức năng liên quan mới có mặt tại hiện trường, lập biên bản để điều tra làm rõ.

Cảnh sát bị tố "vung gậy" khiến dân té nứt sọ

Ngay sau đó, các cơ quan liên quan đã có mặt dựng lại hiện trường để tiến hành làm rõ

Theo quan sát của phóng viên báo Người Lao Động, khi hiện trường được dựng lại, chiếc xe máy cùng nạn nhân bị ngã cách vị trí cảnh sát làm nhiệm vụ khoảng hơn 50m, sang hẳn phía làn đường dành cho ô tô du lịch.

Ông Huỳnh Văn Tài, Đội trưởng Đội Cảnh sát trật tự Công an huyện Long Thành, cho biết sự việc xảy ra vào lúc tổ cảnh sát trật tự thuộc đội này đang đi giữ trật tự lòng lề đường ở khu vực trên.

“Tuy nhiên, nếu phát hiện người tham gia giao thông đi ngược chiều, hoặc không đội mũ bảo hiểm thì đội vẫn có thể ra hiệu lệnh dừng để xử lý. Trường hợp này, theo báo cáo ban đầu, do thấy bóng công an đang làm nhiệm nên anh này hoảng và ngã xuống…”- ông Tài nói.

Chiếc gậy cảnh sát bị người dân cho là đã được ném trúng vào người nạn nhân được người dân giữ lại

Chiếc gậy cảnh sát bị người dân cho là đã ném trúng vào người nạn nhân đang được người dân giữ lại

Đến chiều cùng ngày, anh Hạnh vẫn đang được chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất. Bác sĩ Nguyễn Đức Việt, Phó khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất, cho biết hiện nạn nhân khá tỉnh táo nhưng bị sưng nề thái dương bên phải, nứt sọ phải.

Tin-ảnh: X.Hoàng