Bí quyết giảm rủi ro khi phẫu thuật thẩm mỹ

Dưới đây là hướng dẫn đơn giản mà bạn có thể áp dụng để giữ an toàn khi thực hiện một ca phẫu thuật thẩm mỹ.

Cần trả lời câu hỏi: Bạn cần thực sự cần cải thiện điểm gì trên cơ thể?

Cần trả lời câu hỏi: Bạn cần thực sự cần cải thiện điểm gì trên cơ thể?

Đưa ra quyết định riêng mình: Thông thường, các bệnh viện đều có các thủ tục và các gói dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ để khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên bạn cần phải có những quyết định riêng cho mình khi trả lời câu hỏi: Bạn cần thực sự cần cải thiện điểm gì trên cơ thể?

Thẳng thắn trao đổi về các biến chứng: Tất cả các ca phẫu thuật đều có tỉ lệ biến chứng. Tỉ lệ này có thể được giảm thiểu trong tầm kiểm soát các chuyên gia nhưng nó vẫn ở một mức độ nhất định, không hoàn toàn biến mất. Cần có một cuộc trò chuyện thẳng thắn về các biến chứng tiềm năng, mức rủi ro của các biến chứng và cách kiểm soát các biến chứng ấy. Chỉ sau khi tất cả điều này được thảo luận kỹ, bạn mới được phép đăng ký phẫu thuật thẩm mỹ. Lưu ý: Hãy cẩn thận với những nơi nói với bạn rằng ca phẫu thuật chắc chắn thành công với tỉ lệ 100%.

Bệnh nhân cần trò chuyện thẳng thắn về các biến chứng tiềm năng, tỉ lệ biến chứng và cách kiểm soát các biến chứng ấy

Bệnh nhân cần trò chuyện thẳng thắn về các biến chứng tiềm năng, tỉ lệ biến chứng và cách kiểm soát các biến chứng ấy

Giữ tinh thần luôn thoải mái: Hãy chắc chắn rằng bạn cảm thấy thoải mái với bác sĩ hoặc trung tâm thực hiện cuộc phẫu thuật cho bạn. Nếu cảm giác có điều gì đó không ổn hoặc không đáng tin cậy, bệnh nhân hãy làm theo cảm tính của mình. Trong trường hợp này, bạn được khuyến khích làm theo bản năng để huỷ cuộc phẫu thuật thẩm mỹ đó.

Thảo luận về mong muốn của bạn: Bạn cần dành nhiều thời gian để thảo luận về mong muốn chỉnh sửa của mình với bác sĩ. Bác sĩ cũng có thể cho bệnh nhân biết những dự kiến thực tế từ ca phẫu thuật và khung thời gian cần thiết để đạt được điều đó.

Tìm hiểu kỹ về bác sĩ: Rất cần thiết cho việc kiểm tra và chứng thực kỹ càng các thông tin cũng như trình độ chuyên môn của bác sĩ. Nếu cần thiết, bạn có thể yêu cầu được nói chuyện với một khách hàng trước đây của họ để hiểu rõ hơn về tay nghề bác sĩ và có thể lấy đó làm một kiểm chứng.

Nếu cảm giác có điều gì đó không ổn hoặc không đáng tin cậy, hãy hủy ca phẫu thuật

Nếu cảm giác có điều gì đó không ổn hoặc không đáng tin cậy, hãy hủy ca phẫu thuật

Tính toán thời điểm thích hợp: Bạn cần tính toán thời điểm tiến hành ca phẫu thuật thẩm mỹ sao cho phù hợp với lịch trình cá nhân của mình. Ví dụ, điều trị bằng mặt nạ hoá chất, tia laser… sẽ tăng cường độ nhạy cảm của da với tia UV gây hại nên bạn không nên thực hiện những loại điều trị này khi sắp có kế hoạch đi biển.

Cẩn thận với những dịch vụ tư vấn miễn phí và đặt cọc không hoàn lại: Nhiều trung tâm thẩm mỹ cung cấp tư vấn miễn phí để thu hút khách hàng mới. Thông thường, họ sẽ có quảng bá giảm giá cho gói dịch vụ bạn chọn và số tiền đặt cọc không được hoàn lại. Điều này nhằm ngăn chặn những khách hàng thay đổi quyết định của họ. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng bất kỳ bác sĩ đáng tin cậy nào cũng sẽ cho phép khách hàng thay đổi quyết định của họ đến phút cuối cùng. Nên biết nghi ngờ đối với những dạng trung tâm như thế này.

Chọn trung tâm, bênh viện thuận tiện cho việc đi lại.

Chọn trung tâm, bênh viện thuận tiện cho việc đi lại.

Dành thời gian tự tìm hiểu: Trước khi cần đến sự tư vấn, bạn nên tự mình tìm hiểu bằng cách thu thập thông tin từ tờ rơi hay bất kỳ nguồn thông tin nào để có những chuẩn bị tốt nhất trong tương lai.

Địa điểm: Tốt nhất là chọn trung tâm, bênh viện thuận tiện cho việc đi lại. Điều này giúp bạn giảm bớt sự căng thẳng và mệt mỏi khi di chuyển vì hầu hết các cuộc điều trị liên quan đến da liễu thường phải tái khám thường xuyên và trong một thời gian dài.

V. Nữ (Theo Health Me Up)