Mèo đoàn tụ với chủ sau 3 năm mất tích

Chú mèo đen tên là Suika được cho rằng đã chết sau khi biến mất ngày 11-3-2011, thời điểm xảy ra thảm họa động đất, sóng thần tàn phá vùng Đông Bắc Nhật Bản.

 

 

Ông Kazuko (phải) và bà Takeo Yamagishi đoàn tụ với Suika. Ảnh: Telegraph

Ông Kazuko (phải) và bà Takeo Yamagishi vui mừng khi gặp lại chú mèo Suika. Ảnh: The Asahi Shimbun

 

Ông Kazuko và bà Takeo Yamagishi, cặp vợ chồng sở hữu chú mèo sống ở thành phố Ofunato, tỉnh Iwate, đã tìm kiếm Suika suốt 3 tháng trước khi từ bỏ hy vọng cho rằng nó đã chết vì thảm họa. Tuy nhiên, 3 năm sau đó, con mèo này được phát hiện tại một thị trấn bên cạnh và được đưa đến cơ quan chức năng. Ông bà Kazuko đã nhận được thông tin về Suika và đến nhận nó về. Mặc dù họ không biết được con mèo đã ở đâu trong suốt 3 năm qua nhưng hai ông bà không giấu được niềm vui khi gặp lại nó..

Chú mèo Suika được ông bà Kazuko nuôi 12 năm và đã ở nhà một mình vào ngày xảy ra thảm họa. Khi ông bà Kazuko quay về thì ngôi nhà đã tan nát nhưng không thấy Suika đâu. Cách đây một tháng, một cặp vợ chồng vô tình phát hiện chú mèo trong rừng thông ở thành phố Rikuzentakata, cách nhà của nó hơn 14km và đưa nó đến trung tâm y tế Ofunato. Một nhân viên ở đây phát hiện trên dây đeo cổ Suika có tên và số điện thoại chủ của nó nên đã gọi họ đến.

 

Xuân Mai (Theo Telegraph)