Techcombank gỡ khó cùng doanh nghiệp thép

Với các giải pháp này, doanh nghiệp sẽ quản trị rủi ro trước những biến động về giá nguyên liệu, đối tác, tỉ giá ngoại tệ, từ đó chốt được lợi nhuận dự kiến, linh hoạt trong chiến lược kinh doanh.

Cấp thông tin và tháo gỡ khó khăn

Tại hội thảo thị trường thép Đông Nam Á được tổ chức  tại khách sạn Rex - TP HCM ngày 12-5, do The Steel Index (TSI) phối hợp cùng Ngân hàng Techcombank và Sàn Giao dịch chứng khoán Singapore (SGX) tổ chức, nhằm cung cấp các thông tin về thị trường cũng như các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp ngành thép tại Việt Nam.

Techcombank cung cấp giải pháp an toàn giá cho doanh nghiệp ngành thép. Trong ảnh: Quang cảnh hội thảo thị trường thép 
Đông Nam Á
Techcombank cung cấp giải pháp an toàn giá cho doanh nghiệp ngành thép. Trong ảnh: Quang cảnh hội thảo thị trường thép Đông Nam Á

Thị trường thép nội địa trong quý 1/2014 có những diễn biến thuận chiều với thị trường thép thế giới. Tuy nhiên, trong thời gian tới, ngành thép sẽ gặp nhiều khó khăn do sự hội nhập sâu hơn của ngành vào thị trường thế giới, giảm thiểu sự bảo hộ thuế quan và mức độ cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn. Trong 3 năm trở lại đây, với thị trường nội địa, ngành thép đang xảy ra tình trạng dư cung, do đó, xuất khẩu thép được coi là giải pháp giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn, tái sản xuất. Tuy nhiên, để làm được điều này, bên cạnh các thông tin về thị trường, tập quán kinh doanh quốc tế…, các doanh nghiệp thép cần có những công cụ tài chính hữu hiệu, đặc biệt là các công cụ bảo hiểm giá nguyên liệu, tỉ giá ngoại tệ…

Doanh nghiệp có thêm công cụ tài chính

Techcombank là ngân hàng đầu tiên cung cấp giải pháp an toàn giá cho doanh nghiệp ngành thép trên sàn quốc tế thông qua giải pháp quản trị rủi ro về giá bằng các công cụ phái sinh. Với các công cụ này, doanh nghiệp có thể quản trị rủi ro về giá (nguyên liệu, thành phẩm, đối tác, tỉ giá ngoại tệ…) sang cho Techcombank thông qua dịch vụ ngoại hối và dịch vụ hàng hóa. Techcombank sẽ thay doanh nghiệp chịu trách nhiệm với chi phí bị thiệt hại nếu có sự chênh lệch về giá. Bên cạnh đó, Techcombank là ngân hàng đi đầu trong việc cung cấp các giải pháp phái sinh cho nhiều lĩnh vực mà Việt Nam có hoạt động trên sản quốc tế. Techcombank có quan hệ với hầu hết những sàn giao dịch lớn và uy tín trên thế giới như: ICE, NYMEX/ COMEX - Precious Metals, CBOT, LIFFEE, TOCOM... đây là thuận lợi lớn cho doanh nghiệp ngành thép khi tham gia vào các sàn giao dịch này.

Với những lợi ích mang lại từ các giải pháp quản trị rủi ro về giá, các doanh nghiệp ngành thép sẽ có thêm các công cụ tài chính hỗ trợ hoạt động quản trị kinh doanh hiệu quả hơn cũng như gia tăng năng lực cạnh tranh, củng cố vị thế trong đàm phán. Cùng với những giải pháp tài chính hữu hiệu cho các doanh nghiệp theo ngành: cao su, cà phê , ô tô, vật liệu xây dựng… việc Techcombank đưa ra các giải pháp quản trị rủi ro về giá cho các doanh nghiệp ngành thép là bước hiện thực hóa tiếp theo cho cam kết đồng hành cùng sự lớn mạnh của doanh nghiệp.

Tổng tài sản Techcombank đạt  158.897 tỉ đồng

Tính đến hết 31-12-2013, tổng tài sản của Techcombank đã đạt  158.897 tỉ đồng, vốn điều lệ đạt 8.878 tỉ đồng. Với đội ngũ nhân lực lên tới trên 7.200 người cùng sự tham gia điều hành của các chuyên gia nước ngoài, các cán bộ cao cấp giàu kinh nghiệm và một mạng lưới rộng khắp gồm 315 chi nhánh, phòng giao dịch và 12.000 máy ATM trong hệ thống BankNet, Smartlink, Techcombank hiện phục vụ gần 3,3  triệu khách hàng cá nhân và hơn 45.000 khách hàng doanh nghiệp.

Trong thời gian qua, Techcombank đã vinh dự được nhận nhiều giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế ghi nhận nỗ lực trong hoạt động kinh doanh của mình, như: Ngân  hàng tốt nhất Việt Nam từ Finance Asia, ngân hàng nội địa quản lý tiền tệ tốt nhất tại Việt Nam…Chỉ riêng trong năm 2013, Techcombank đã nhận được nhiều giải thưởng quốc tế cao quý như: giải Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu, giải Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam của Asian Banker, Asian Banking and Finance và Finance Asia…

Bài và ảnh: Khổng Thu