Ai yêu nhau cũng muốn “ăn tươi nuốt sống”?

Em còn đang đi học, thái độ của anh ấy khiến em rất sợ. Có phải ai yêu nhau cũng đều làm như vậy? Nghĩa là người đàn ông muốn chiếm đoạt người phụ nữ hoặc có những cử chỉ, hành vi thô bạo như muốn ăn tươi nuốt sống? Năm nay em mới 20 tuổi, còn anh ấy đã đi làm được mấy năm…

kimmai…@gmail.com

Em gái thân mến,

Nói ngay với em là không phải đàn ông nào khi yêu cũng đều “muốn chiếm đoạt” hoặc “ăn tươi nuốt sống” người mình yêu. Người ta yêu nhau trước tiên vì người này tìm thấy nơi người kia sự đồng điệu, cảm thông, quý mến, tôn trọng… Sau đó, trong quá trình yêu thì mới nảy sinh chuyện gần gũi, phát sinh ham muốn được thuộc về nhau.

Ai yêu nhau cũng muốn “ăn tươi nuốt sống”?

Em với bạn trai “phải lòng nhau” chưa bao lâu nhưng qua những gì em kể thì rõ ràng anh ấy “có ý đồ đen tối” với em. Theo tôi, em mới 20 tuổi, còn đang đi học, nên thận trọng trong chuyện yêu đương. Nếu anh ấy tính chuyện nghiêm túc thì sẽ không rủ rê em vào nhà nghỉ vì nơi ấy không gian chỉ có hai người rất dễ khiến người ta làm điều… lầm lạc. Một khi đã vượt quá giới hạn cho phép thì sẽ phát sinh rất nhiều phiền phức; thậm chí, tình yêu và sự tôn trọng của người đàn ông dành cho người phụ nữ cũng không còn đầy đặn như trước.

Nếu không muốn, em có thể nói thẳng với anh ấy. Mặt khác, em cũng không nên đến nơi vắng vẻ, càng không nên vào nhà nghỉ nếu không muốn phải ân hận về sau. Ngoài ra, em cũng nên xem xét lại tình cảm của hai người. Nếu yêu nhau thật sự, người ta thường muốn giữ gìn cho nhau chứ không muốn “gặt lúa non” như vậy.

Nguyễn Thị Thạch Thảo