Benzema bị trọng tài “cướp” đi một siêu phẩm

Trận đấu giữa Pháp và Thụy Sĩ vào rạng sáng 21-6 ở lượt trận thứ 2 bảng E kết thúc với tỉ 5-2 nghiêng về cho Les Blues. Những lẽ ra sẽ là 6-2 nếu trọng tài người Hà Lan Bjorn Kuipers hãm tiếng còi mãn cuộc lại 2 giây.

Đó là vào những phút đấu thêm giờ, tuyển Pháp có pha tấn công bên cánh phải, Sissoko chuyển bóng vào trong cho Benzema và tiền đạo này thực hiện cú đệm lòng đẹp mắt đưa bóng đi vào góc cao khung thành thủ môn đội Thụy Sĩ. Benzema sau đó còn ăn mừng vì ngỡ bàn thắng hợp lệ. Tuy nhiên, đúng lúc này trọng tài người Hà Lan đã nổi hiệu còi kết thúc trận đấu và dĩ nhiên không có bàn thắng của tiền đạo tuyển Pháp. Trước đó Benzema là người đã bỏ lỡ bàn thắng từ chấm 11 m ở phút 32.

Benzema suýt vươn lên dẫn đầu danh sách Vua phá lưới 2014
Benzema suýt vươn lên dẫn đầu danh sách Vua phá lưới 2014

Tiếc cho Benzema vì đã không có bàn thắng thứ tư để vươn lên dẫn đầu danh sách "dội bom" và cũng tiếc cho World Cup 2014 đã mất đi một "siêu phẩm". Benzema hiện đã có 3 bàn thắng (2 bàn ghi ở trận gặp Honduras và 1 bàn ở trận này) tạm thời cùng Mueller và Robben dẫn đầu những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất ở VCK World Cup kỳ này.

C.Tuấn