David Villa bật khóc ở trận cuối chơi cho Tây Ban Nha

Tây Ban Nha đã gây bất ngờ ở VCK World Cup 2014 khi bị loại chỉ sau 2 lượt trận dù đang giữ danh hiệu đương kim vô địch. Thất bại của họ mở đầu cho cuộc thay máu đội hình với hàng loạt các ngôi sao như Alonso, Xavi, Villa... sẽ giã từ đội tuyển quốc gia.

David Villa đã bật khóc khi anh bị HLV Del Bosque thay ra ở phút 57. Khi đó, nhiều người ngỡ tiền đạo 32 tuổi này tức giận HLV Del Bosque nhưng anh xúc động bởi đây là trận đấu chia tay với các đồng đội cũng như kỳ World Cup cuối cùng trong sự nghiệp cầu thủ.

 

Đồng đội tạm biệt David Villa

Đồng đội tạm biệt David Villa

 

Villa đã khóc trong trận đấu cuối cùng cho Tây Ban Nha

Villa đã khóc trong trận đấu cuối cùng cho Tây Ban Nha

 

HLV Del Bosque cho biết về việc thay anh ra sớm: “Tôi đã không biết đây là trận đấu cuối cùng của cậu ấy. Chắc chắn cậu sẽ rất khó chịu và buồn. Tất cả những gì tôi nghĩ lúc đó là làm sao để kết thúc kỳ World Cup với một chiến thắng”.

Dù vậy, Villa cũng kịp để lại dấu ấn khi ghi 1 bàn thắng, trước khi Torres và Mata lần lượt lập công mang về chiến thắng 3-0 trong ngày chia tay World Cup 2014.

 

Villa ghi bàn thắng điệu nghệ vào lưới Úc
Villa ghi bàn thắng điệu nghệ vào lưới Úc

 

Năm 2014 là khoảng thời gian có nhiều thay đổi trong sự nghiệp của Villa. Trước đó, anh cũng chia tay Barcelona để chuyển sang Mỹ thi đấu cho CLB New York FC.

C.Tuấn