Zendaya - Nhân tố bí ẩn

Những đánh giá về Zendaya trên các phương tiện truyền thông đều dựa trên sản phẩm âm nhạc đầu tay vừa trình làng của cô mang tên Zendaya với hình ảnh cực kỳ đẹp mắt.

Zendaya có nghĩa là “tạ ơn” (ngôn ngữ Bantu có nguồn gốc từ những người Shona ở đất nước Zimbabwe) trở thành kỳ vọng mới của giới chuyên môn bởi cá tính âm nhạc mà cô theo đuổi.

Tuổi thơ của Zendaya gắn liền với nhà hát California Shakespeare ở Orinda (Mỹ) bởi mẹ cô là quản lý nhà hát này. Đó là lý do cô được tham gia những khóa đào tạo dành cho sinh viên do nhà hát tổ chức. Thậm chí, cô còn hiểu khá rõ quy trình hoạt động của môi trường nghệ thuật khi được nhận làm nhân viên bán vé cho nhà hát.

Zendaya - Nhân tố bí ẩn

Những ngày tháng tuổi thơ gắn liền với nhà hát giúp Zendaya không phải băn khoăn khi chọn nghệ thuật làm hướng đi của cuộc đời mình.

Cô bắt đầu sự nghiệp bằng những vai diễn nhỏ trong trường, rạp hát nhỏ và lần nào cũng nhận được rất nhiều lời khen ngợi. Rồi Zendaya lọt vào mắt xanh của vài thương hiệu Macy, Mervyns và Old Navy. Cô cũng được phát hiện là một vũ công giỏi sau khi tham gia chương trình Sears do Disney tổ chức. Cuộc đời Zendaya bước sang một trang mới, một tương lai tươi sáng với tư cách ca sĩ, vũ công và nhà thiết kế thời trang.

Trước khi ra album đầu tay, Zendaya lót đường trước đó bằng các ca khúc đơn, tham gia loạt chương trình như Shake It Up của Disney hay xuất hiện với vai trò giám khảo trong chương trình Dancing with the stars 2014. Sự kết hợp nhuần nhuyễn vũ đạo với giai điệu sôi động giúp cho Zendaya nhanh chóng chiếm được cảm tình của khán giả trẻ. Và đó là lý do cô xuất hiện dồn dập trong các chương trình truyền hình nổi tiếng hiện nay.

Thụy Vũ