Mạng xã hội - Kênh tuyển dụng mới của các doanh nghiệp

Với sự phát triển mạnh mẽ về tỉ lệ người dùng, mạng xã hội là nơi không chỉ kết nối bạn bè với bạn bè mà còn kết nối nhà tuyển dụng với ứng viên. Khả năng lan truyền thông tin nhanh chóng và cực kỳ đơn giản của mạng xã hội cho phép nhà tuyển dụng dễ dàng tiếp cận nhiều ứng viên hơn. Đồng thời, các tính năng quảng cáo trên mạng xã hội giúp thông tin tuyển dụng đến đúng ứng viên mục tiêu, bảo đảm khả năng tiếp cận đúng người, từ đó gia tăng hiệu quả tìm kiếm ứng viên của doanh nghiệp.

Từ Facebook…

Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, dẫn đầu về tỉ lệ người dùng và hiệu quả đăng tuyển. Một ví dụ điển hình là trang Facebook Fanpage của VietnamWorks. Hiện nay, VietnamWorks đang sở hữu trang Facebook trong lĩnh vực nhân sự cao cấp có số lượng thành viên đông nhất tại Việt Nam (160.000 thành viên) cùng với tỉ lệ tương tác cao. Điều đặc biệt ở mạng xã hội như Facebook, những thương hiệu lớn và uy tín thu hút số lượng thành viên và tính tương tác tốt hơn so với các thương hiệu ít nổi tiếng. Vì vậy, quảng cáo thông tin tuyển dụng trên trang Facebook của VietnamWorks đồng thời giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu cho mình.

Tìm việc qua mạng xã hội là xu hướng mới hiện nay Ảnh: Nguyên Khôi
Tìm việc qua mạng xã hội là xu hướng mới hiện nay Ảnh: Nguyên Khôi

Theo báo cáo của SocialBaker (công ty chuyên phân tích truyền thông xã hội hàng đầu thế giới), tính đến quý II/2014, trang Facebook của VietnamWorks hoạt động vượt bậc hơn 90% so với hơn 3 triệu trang Facebook khác. Bên cạnh mục tiêu quảng bá thương hiệu, trang Facebook của VietnamWorks đang trở thành kênh mới thu hút và tìm kiếm ứng viên cho doanh nghiệp.

Đến các mạng xã hội khác

Sau thành công của trang Facebook, VietnamWorks đang tiếp tục xây dựng cộng đồng trên một loạt mạng xã hội khác (đang trở nên phổ biến) như LinkedIn, Google Plus, Tumblr, Intagram, Pinterest và Slideshare. Công nghệ đang khiến cho việc mở rộng mạng lưới tìm kiếm nguồn nhân sự rộng hơn và phong phú hơn bao giờ hết.

Đối với các ứng viên, lợi ích lớn nhất của họ là có nhiều cơ hội hơn về công việc vào cùng một thời điểm. Họ cũng sẽ thu nhận được nhiều hơn các thông tin đa chiều về các nhà tuyển dụng mà họ đang quan tâm, dẫn đến việc sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho công việc mà họ mong muốn. Những công ty càng có thương hiệu tuyển dụng tốt càng có nhiều cơ hội thu hút sự quan tâm của các nhân tài.

Đối với các nhà tuyển dụng, lợi ích lớn nhất của việc tham gia mạng xã hội là có thể có được cơ sở dữ liệu khổng lồ từ các ứng viên “kết bạn” với họ. Đồng thời, việc tương tác với các ứng viên tiềm năng giúp nhà tuyển dụng có thể đánh giá các ứng viên này thông qua việc quan sát và chia sẻ cũng như cách ứng xử của họ trên mạng xã hội.

VietnamWorks.com tổng hợp