Sẽ kiểm tra dấu hiệu vi phạm của ông Trần Văn Truyền

Tổng bí thư trò chuyện với các cử tri sáng 1-7

Tổng Bí thư trò chuyện với các cử tri sáng 1-7

Sáng nay 1-7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị bầu cử số 1 TP Hà Nội đã tiếp xúc với cử tri quận Tây Hồ (Hà Nội) để thông báo kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII.

Liên quan đến khối tài sản của ông Trần Văn Truyền, nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ, đang được dư luận quan tâm, cử tri Trần Văn Hoa (phường Bưởi) phản ánh: “Trả lời chất vấn, Tổng thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh nói tài sản ông Truyền thuộc quyền quản lý Uỷ ban kiểm tra Trung ương, vì về hưu nên thuộc về Đảng bộ. Ông Chánh thanh tra nói như vậy là đá quả bóng sang chỗ khác”.

Theo cử tri Trần Văn Hoa, ông Truyền ký 60 quyết định bổ nhiệm trước khi về hưu và có tài sản quá lớn như vậy là có vấn đề. “Tôi đề nghị đồng chí Tổng Bí thư phải làm rõ vấn đề này cho người dân tin tưởng” - cử tri Hoa bày tỏ.

Trả lời cử tri tại cuộ tiếp xúc sau kỳ họp Quốc hội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết vụ ông Trần Văn Truyền vừa rồi có chất vấn công khai tại Quốc hội, và đúng như Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh nói, Ban bí thư cũng chỉ đạo về bên Đảng.

“Hiện giao cho Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đang làm rồi, đi xác minh rồi. Sắp tới cũng quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm. Dù có về hưu vẫn phải làm. Vẫn phải kiểm điểm ở cơ quan kiểm tra của Đảng. Quan trọng là phải đúng người, đúng tội, đúng pháp luật” - Tổng Bí thư nói.

Tin-ảnh: N.Quyết