SAPACO đồng hành cùng nông dân

Tập trung mũi nhọn cho ngành nông nghiệp tại Việt Nam

Là thành viên của Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn - SATRA, Công ty Cổ phần Bao bì Sài Gòn chính thức thành lập ngày 1-6-1999 trên cơ sở hợp nhất hai doanh nghiệp bao bì là Công ty Bao bì Xuất khẩu - SPACEX và Xí nghiệp Bao bì Xuất khẩu - PAFACEX. Ngày 8-11-2005, Công ty Bao bì Sài Gòn chính thức chuyển đổi thành Công ty Cổ phần Bao bì Sài Gòn (SAPACO) dựa trên quyến định phê duyệt của UBND TP HCM. SAPACO hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thương mại và sản xuất, chuyên về nhập khẩu hạt nhựa, màng, giấy để tiêu thụ trong nước đồng thời in ấn và sản xuất các loại màng nhựa. Đội ngũ công nhân lành nghề, năng lực kỹ thuật và công nghệ tiên tiến, SAPACO đã cung cấp cho thị trường các sản phẩm và dịch vụ đồng bộ về bao bì như: bao bì màng ghép (bánh kẹo, dược phẩm, nông dược, thủy sản); các loại màng phục vụ nông - ngư - diêm nghiệp; các loại túi nhựa, túi rác; nhãn hộp giấy in offset (hộp giấy, hộp bánh, catalogue, tờ rơi); tư vấn và thiết kế bao bì… Với giàn máy in ống đồng nhiều màu được điều chỉnh bằng thiết bị điện tử chính xác, hệ thống máy ghép đùn, ghép không dung môi, máy chia cắt dán túi tiên tiến, SAPACO có thể cung cấp các loại bao bì với nhiều chất liệu như: BOPP, Celophane, nhôm, PET, PA, màng xi mạ kim loại, màng trân châu… đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng như túi hàn lưng, hàn biên, túi đứng có cài khóa dây bằng nhựa… Đồng thời, với hệ thống máy in offest nhiều màu hiện đại, công ty bảo đảm cung cấp các loại nhãn và hộp giấy in màu sắc tươi sáng, xử lí bề mặt đa dạng, phù hợp.

SAPACO đồng hành cùng nông dân

Nhiều năm kinh nghiệm trong ngành in và cung cấp bao bì cho thị trường nội địa và xuất khẩu, SAPACO là doanh nghiệp đầu tiên ở Việt Nam sản xuất thành công và cung cấp các loại màng phục vụ nông - ngư - diêm nghiệp có thời gian sử dụng lâu, chất lượng ổn định như màng phủ nông nghiệp; màng nhà kính; màng lót hồ nuôi tôm, màng lót ruộng muối, màng ngăn chuột, hồ chứa nước... Các loại màng mang nhãn hiệu SAPACO đã đạt được nhiều giải thưởng, huy chương tại các hội chợ nông nghiệp như huy chương vàng, bông lúa vàng trong các kỳ triển lãm hội chợ về nông nghiệp tại Cần Thơ và hội chợ thương mại quốc tế tại TP HCM. Hiện màng phủ SAPACO đã và đang được sử dụng trong cả nước và dần xuất khẩu sang các nước bạn.

SAPACO đồng hành cùng nông dân

Sát cánh cùng người nông dân

Ra đời với sứ mệnh sát cánh cùng người nông dân nâng cao chất lượng sản phẩm để cải thiện cuộc sống, Công ty Cổ phần Bao bì Sài Gòn luôn tích cực đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ, khoa học kỹ thuật tiên tiến nhằm cung cấp đa dạng sản phẩm chất lượng, đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế nông nghiệp.

Dưới sự chỉ đạo và hỗ trợ của Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn, SAPACO đã thực hiện nhiều chương trình liên kết với các tỉnh, thành nhằm mở rộng thị trường cũng như giới thiệu đến người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng cao. Ngoài ra, công ty đã thực hiện các mô hình mẫu tại nhiều địa phương, từ đó xây dựng các sản phẩm phù hợp hơn với nhu cầu của người nông dân.

Thông qua các chương trình liên kết, SAPACO dần cải thiện và cung cấp các sản phẩm phục vụ cho việc trồng rau, nuôi thủy sản, làm muối có năng suất cao. Từ năm 2010, công ty đã thực hiện một số mô hình mẫu như mô hình màng lót hồ ở huyện Bình Đại - Bến Tre; màng lót ruộng muối ở Ninh Hải (Ninh Thuận), Cần Giờ. Trong chương trình liên kết với tỉnh An Giang, SAPACO đã gửi mô hình dự trữ lúa và đạt hiệu quả tốt; cung cấp cho huyện Châu Phú, Chợ Mới các sản phẩm màng phủ nông nghiệp, màng nhà kính để thực hiện mô hình mẫu. Tại Lâm Đồng, SAPACO phối hợp cùng Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng cung cấp túi dự trữ cà phê đã sấy, bạt phơi cà phê. Cũng tại tỉnh này, đầu năm 2013, SAPACO cũng bán hỗ trợ cho nông dân Đà Lạt bị mưa đá sản phẩm màng nhà kính với giá thấp hơn giá bán lẻ 20%. Đồng thời, công ty còn phối hợp các hệ thống phân phối, đại lý trên toàn quốc tổ chức hội thảo, làm mô hình mẫu để người nông dân hiểu và lựa chọn cho mình những sản phẩm tốt, đem lại hiệu quả cao.

Tại Ninh Thuận và Cần Giờ, SAPACO đã áp dụng thành công màng lót ruộng muối sản xuất từ nguyên liệu nhựa PE bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, cho chu kỳ kết tinh muối bình quân là 7 ngày (rút ngắn hơn so với thời gian kết tinh trên nền đất là 10 ngày) nên năng suất muối đạt hiệu quả cao. Bên cạnh đó, hạt muối kết tinh với màu trắng sáng và sạch hơn so với làm trên nền đất nên được thu mua với giá cao hơn, giúp bà con diêm dân tăng thêm thu nhập. Qua khảo sát, vào năm 2010, tại Cần Giờ, với diện tích 2.000 ha muối thì chưa đến 10 ha sử dụng màng lót. Tuy nhiên, hiện nay đã có 900 ha diện tích muối sử dụng màng lót để sản xuất muối sạch. Theo đó, dự kiến SAPACO đầu tư vào sản phẩm quy chuẩn khổ 6-100 m, vòng đời hơn 10 năm đồng thời  hướng dẫn người làm muối quy hoạch theo ô chuẩn 16 x 32 m. Anh Đỗi (diêm dân huyện Cần Giờ - 0978512612) chia sẻ: Với diện tích 400 m2, trong 7 ngày, muối đất sẽ kết tinh cho 100 giạ nhưng sử dụng màng lót có thể cho 150 giạ. Vì vậy, theo định hướng của SAPACO, nếu quy hoạch khổ 16 x 32 m (512 m2), năng suất sẽ tăng lên 180 giạ cho 1 lần kết tinh trong 7 ngày, đem lại doanh thu khoảng 8 triệu đồng/lần thu hoạch, giúp người dân lấy lại vốn đầu tư tấm bạt ban đầu chỉ sau 3 lần thu hoạch. Điều này đồng nghĩa với việc đem lại năng suất cao cho người dân. Để hỗ trợ diêm dân, dự kiến SAPACO phối hợp với nhà phân phối là Công ty TNHH Nông nghiệp Công nghệ cao Mekông (ông Nguyễn Võ - Phó Giám đốc - 0909418855) để công ty này mua sản phẩm chất lượng cao của SAPACO bán lại cho diêm dân nhưng không lấy tiền mặt mà bao tiêu sản phẩm muối của diêm dân.

Màng nhà kính có tác dụng bảo vệ hoa màu, điều hòa nhiệt độ, giữ ẩm cho cây, cho năng suất cao

Màng nhà kính có tác dụng bảo vệ hoa màu, điều hòa nhiệt độ, giữ ẩm cho cây, cho năng suất cao

Tại Lâm Đồng, Hà Nội, SAPACO cung cấp màng nhà kính dùng làm nhà vòm trồng rau, hoa màu, nhà che gạch. Màng nhà kính có tác dụng bảo vệ hoa màu, điều hòa nhiệt độ, giữ ẩm cho cây. Hoa trồng trong màng nhà kính màu sắc đẹp, cành dài hơn cho năng suất cao, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Dâu tây trồng trong nhà kính và trên màng phủ có chất lượng tốt, màu sắc đẹp, trái không lấm bẩn, năng suất cao, thu hoạch quanh năm. Năng suất rau bình quân cao hơn phương pháp canh tác truyền thống từ 10%-30% trong điều kiện canh tác bình thường.

Ứng dụng khoa học kỹ thuật vào các dự án nhà nông

Trong quá trình thực hiện các mô hình mẫu và các chương trình hợp tác liên kết, SAPACO hiểu được nhu cầu của người nông dân, từ đó nghiên cứu cải tiến, cho ra đời các dòng sản phẩm đa dạng. Màng phủ nông nghiệp có tác dụng giữ ẩm làm đất tơi xốp; ngăn ngừa cỏ dại và côn trùng gây hại; chống bốc hơi nước; tiết kiệm nước trong tưới tiêu, tiết kiệm chi phí làm cỏ, phân bón, thuốc trừ sâu; cho chất lượng và năng suất cao. Nếu như trước đây, màng phủ nông nghiệp của SAPACO có 2 loại là màng 25 micron cho 3 vụ, màng 30 micron cho 4 vụ thì giờ đây còn có các sản phẩm màng phủ dành cho 1 vụ, 2 vụ…

Màng lót hồ giúp khống chế những tác nhân gây hại cho tôm; điều tiết môi trường; giúp tăng năng suất, đạt hiệu quả cao

Màng lót hồ nuôi tôm giúp khống chế những tác nhân gây hại cho tôm; điều tiết môi trường; giúp tăng năng suất, đạt hiệu quả cao

Ở các hộ nuôi tôm, tình trạng nước nhiễm bẩn, nhiễm mầm bệnh do rong tảo và vi sinh vật có hại gây ra là rất thường xuyên. Do dó, các chuyên gia khuyến cáo người dân sử dụng màng lót hồ để hạn chế rủi ro, khống chế những tác nhân gây hại cho tôm, điều tiết môi trường, chống sạt lở, dậy phèn, nhiễm bẩn… Trên cơ sở đó, SAPACO cũng cung cấp cho người nông dân loại màng lót hồ nuôi tôm chuyên dùng có sức chịu lực cao, thời gian sử dụng lâu dài, dòng đời từ 1,5-6 năm với phong phú lựa chọn như 80 micron, 150 micron, 200 micron, 300 micron, 400 micron. Trước sự cạnh tranh gay gắt, SAPACO vẫn luôn thực hiện đúng cam kết đã đưa ra: giữ vững chất lượng, nghiên cứu nguyên liệu với giá hợp lý, cải tiến kĩ thuật sản xuất, đa dạng hóa sản phẩm, tuân thủ nghiêm ngặt các chuẩn mực về chiều dài (mỗi cuộn màng SAPACO được thiết kế đúng chuẩn, 400 m+ đối với màng phủ nông nghiệp và 100 m+ đối với màng nhà kính), phối liệu từ 100% nhựa chính phẩm nhập khẩu. Ông Võ Minh Hiệp, Phó Tổng Giám đốc Công ty Bao bì Sài Gòn SAPACO, cho biết: Gần đây trên thị trường xuất hiện rất nhiều nhãn hiệu kém chất lượng, các mặt hàng bị làm nhái, làm giả, do đó cần lựa chọn các doanh nghiệp đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn cơ sở, cụ thể như các loại màng phủ cần có chiều dài lớn hơn ít nhất 20-30 cm. Bên cạnh đó, cũng theo ông Hiệp, hiện nay phần lớn người nông dân vẫn chưa thật sự nắm rõ được điểm khác biệt của các loại màng phủ cũng như cách sử dụng tốt nhất, dẫn tới việc sử dụng sai quy cách và trên thực tế điều này ảnh hưởng tương đối lớn đến hiệu quả và năng suất thu được. Vì thế, SAPACO luôn khuyến cáo người tiêu dùng trang bị kiến thức cần thiết và đầy đủ về các loại màng phủ, thực hiện đúng hướng dẫn và giữ lại tem bảo hành suốt thời gian sử dụng.

Cùng với UBND TP HCM và Trung tâm Xúc tiến Thương mại, SAPACO còn tham gia quảng bá, giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Myanmar, Lào và dự kiến thực hiện 5 mô hình mẫu cho 5 vùng tại Myanmar. Đây được coi là bước ngoặt cho sự vươn mình phát triển, hội nhập để khẳng định chất lượng sản phẩm của một thương hiệu uy tín.

Liên hệ: Công ty Cổ phần Bao bì Sài Gòn (Lô III-13, đường 13, Nhóm CN III, KCN Tân Bình, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP HCM).

ĐT: (84-8) 38155581.

Website: www.sapaco.com.vn; www.baobisaigon.com.vn .

Liên hệ tư vấn: Ông Võ Minh Hiệp, Phó Tổng Giám đốc - 0913945720.